Ai cũng có thể học tập và phát triển khả năng sáng tạo như mọi kỹ năng khác, đây là 8 cách để làm điều đó

Khả năng sáng tạo hoàn toàn có thể học tập và phát triển giống như những kỹ năng khác của con người.

Ai cũng có thể học tập và phát triển khả năng sáng tạo như mọi kỹ năng khác, đây là 8 cách để làm điều đó

Bạn đang làm công việc không hẳn là nghệ thuật nhưng yêu cầu rất nhiều sự sáng tạo? Bạn cảm thấy quá nhàm tai khi xã hội cứ cho rằng muốn sáng tạo thì phải có năng khiếu?

Không hoàn toàn đúng như số đông vẫn lầm tưởng, đương nhiên có năng khiếu sẽ thuận lợi hơn cho sự sáng tạo nhưng khả năng này hoàn toàn có thể học tập và phát triển theo thời gian, giống như bất kì kỹ năng nào khác.

Dưới đây là 8 cách vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng ngờ tới nhưng lại đặc biệt hiệu quả trong việc khơi gợi và phát triển sự sáng tạo của chị em:

Vẽ bậy

Ai cũng có thể học tập và phát triển khả năng sáng tạo như mọi kỹ năng khác, đây là 8 cách để làm điều đó - Ảnh 1.

Suni Brown, tác giả cuốn The Doodle Revolution (Cuộc cách mạng vẽ nguệch ngoạc) chỉ ra rằng những bộ óc vĩ đại nhất của thế giới như Henry Ford tới Steve Jobs, đều sử dụng cách này để bắt đầu quá trình sáng tạo.

Vẽ lung tung ra giấy có thể cải thiện khả năng gợi nhớ và kích hoạt những lối dẫn độc đáo trong hệ thần kinh của bạn, dần đột phát trong nhận thức và trí tưởng tượng. Thậm chí có những công ty lớn trên thế giới còn khuyến khích việc vẽ nguệch ngoạc trong buổi họp.

Đi học thứ gì đó mới mẻ mà trước giờ bạn không nghĩ đến

Ai cũng có thể học tập và phát triển khả năng sáng tạo như mọi kỹ năng khác, đây là 8 cách để làm điều đó - Ảnh 2.

Sức sáng tạo sẽ “bùng nổ” khi bạn đẩy bản thân mình ra khỏi giới hạn an toàn và học hỏi một điều gì đó mới mẻ. Có rất nhiều những lớp học kiểu như vậy với hình thức khá thân thiện dành cho bất cứ ai muốn bắt đầu.

Tại sao bạn không thử vẽ tranh, học làm gốm, điêu khắc hay học một nhạc cụ mới? Cuộc sống luôn hàm chứa những điều mới mẻ, học hỏi những điều tích cực luôn đem lại sự thú vị.

Tự tạo ra môi trường phù hợp với cá nhân

Ai cũng có thể học tập và phát triển khả năng sáng tạo như mọi kỹ năng khác, đây là 8 cách để làm điều đó - Ảnh 3.

Sự thật là ai cũng có thể sáng tạo. Bạn chỉ cần một môi trường phù hợp cộng với một chút khích lệ và động viên. Trẻ em thường rất sáng tạo vì chúng chưa bị ám ảnh bởi nỗi sợ sự chỉ trích của những người xung quanh, hay nỗi xấu hổ của mỗi lần thất bại.

Đây là lí do tại sao Google bằng mọi cách cung cấp cho nhân viên của mình một môi trường làm việc thoải mái nhất có thể, như sân bóng chuyền bãi biển hay bia miễn phí. Mục tiêu là tạo ra một môi trường khiến cho nhân viên cảm thấy vô cùng thoải mái với những ý tưởng sáng tạo thậm chí là có phần vớ vẩn và kỳ cục cũng không sao hết.

Nguồn: cafebiz.vn

https://cafebiz.vn/ai-cung-co-the-hoc-tap-va-phat-trien-kha-nang-sang-tao-nhu-moi-ky-nang-khac-day-la-8-cach-de-lam-dieu-do-20200309101609421.chn