Bí quyết sống lâu độc đáo của cụ bà Mỹ 103 tuổi: Uống bia mỗi ngày

Hơn nữa, cụ bà có một làn da rất khỏe mạnh và căng bóng đáng ngưỡng mộ.

Bí quyết sống lâu độc đáo của cụ bà Mỹ 103 tuổi: Uống bia mỗi ngày

Gần đây, lời chia sẻ về bí quyết sống lâu của một cụ bà đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Lục tìm thông tin từ năm 2016, một cụ bà sống ở phía Nam bang Carolina, Mỹ nhân dịp tổ chức sinh nhật kỉ niệm 103 tuổi của mình đã bật mí uống bia mỗi ngày giúp bà khỏe mạnh hơn. Bạn bè và gia đình bà Millie cũng không hề ngại ngùng khi “công khai” bí quyết sống lâu của bà.

Thậm chí, bà rất hóm hỉnh khi trả lời câu hỏi của phóng viên: “Uống bia. Theo chỉ định của bác sĩ.”

Ngay tại trung tâm dưỡng lão, mỗi ngày các y tá chăm sóc cũng cho phép bà Millie uống một cốc bia. Bạn bè của bà cũng rất vui và đồng ý lời đề nghị nếu bà Millie mời họ uống cùng. Theo đánh giá của bác sĩ, sức khỏe của bà Millie được cho rằng vẫn còn rất khỏe, đầu óc minh mẫn và có một làn da mịn màng, căng bóng đáng ngưỡng mộ. Nhưng trên hết, bà Millie chia sẻ để có sức khỏe tốt và làn da đẹp như vậy là nhờ có gen di truyền tốt.

Sau khi hỏi ý kiến và được bác sĩ chấp thuận, bà vẫn duy trì uống một cốc bia lúc 4h chiều mỗi ngày. Ngay trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, bà Millie cũng rất phấn khích lên tiếng “Uống bia nào” và nâng cốc chạm ly với vẻ mặt hân hoan như một đứa trẻ. Bà chia sẻ: “Có nhiều người không thích uống cà phê và có nhiều người không thích uống trà, vậy mọi người cứ hãy uống những thức uống mình thích đi”.

Có thông tin cho rằng, hiện bà Millie đã 106 tuổi và vẫn rất khỏe mạnh nhờ vào bí quyết sống thọ độc đáo của mình.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard năm 2011 với khoảng 38.000 đàn ông ở độ tuổi trung niên, những người uống 1-2 ly bia mỗi ngày đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hàm lượng cồn trong bia làm tăng sự nhạy cảm issulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là một nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard năm 2011 với khoảng 38.000 đàn ông ở độ tuổi trung niên, những người uống 1-2 ly bia mỗi ngày đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hàm lượng cồn trong bia làm tăng sự nhạy cảm insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là một nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người mắc bệnh tiểu đường.

– Giảm stress: Một cốc bia mỗi ngày, tương ứng với một lượng cồn vừa phải có thể giúp giảm stress và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Lượng bia “vừa phải” là khoảng 350 ml/ngày đối với phụ nữ và 700ml/ngày đối với nam giới.

– Cải thiện tầm nhìn: Uống một cốc bia nhẹ hoặc bia đen mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể do trong bia có nhiều chất chống ôxy hóa , theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada. Tuy nhiên, nếu uống hơn 3 ly bia một ngày, tác dụng sẽ ngược lại.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Một nghiên cứu được tiến hành tại Ý phát hiện ra rằng những người uống một cốc bia mỗi ngày giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này là do bia chứa lượng lớn chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là phenol. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên ở những người uống nhiều bia hơn.

– Giảm nguy cơ ung thư: Trong bia chứa một chất chống oxy hóa quan trọng gọi là xanthohumol. Xanthohumol được biết là có tính chống ung thư và các enzym gây ung thư trong cơ thể. Cụ thể, tiêu thụ bia giúp ngăn ngừa một phản ứng hóa học nhất định có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Bia cũng được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard năm 2011 với khoảng 38.000 đàn ông ở độ tuổi trung niên, những người uống 1-2 cốc bia mỗi ngày đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hàm lượng cồn trong bia làm tăng sự nhạy cảm insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là một nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người mắc bệnh tiểu đường.

– Làm chắc xương: Bia giúp cho xương khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu tại đại học Tufts đã tìm ra sự liên quan tích cực giữa việc uống bia, rượu và sự chắc xương. Tuy nhiên, uống quá nhiều bia sẽ gây loãng xương.

– Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Có lẽ một trong những lợi ích sức khỏe đáng chú ý nhất của bia là khả năng bảo vệ, chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Loyola, Đại học Y khoa Chicago Stritch đã phân tích một số nghiên cứu và kết luận rằng những người uống bia vừa phải ít có khả năng phát triển các dạng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức khác bao gồm cả bệnh Alzheimer. Hàm lượng silic trong bia bảo vệ não khỏi những tác động có hại của một lượng lớn nhôm trong cơ thể, đó là một trong những nguyên nhân có thể gây ra bệnh Alzheimer.

Bí quyết sống lâu độc đáo của cụ bà Mỹ 103 tuổi: Uống bia mỗi ngày - Ảnh 2.
Nguồn: cafebiz.vn
http://cafebiz.vn/bi-quyet-song-lau-doc-dao-cua-cu-ba-my-103-tuoi-uong-bia-moi-ngay-20191025164737187.chn