Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân

Đảm bảo sức khỏe thể chất là điều cơ bản nhất, dù là đối với bất kì ai. Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy đảm bảo mình có sức để đi kiếm tiền và có sức để tận hưởng ăn tiêu số tiền mình làm ra được đó.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân

1. Chú ý giữ cơ thể sạch sẽ

Người Do Thái cho rằng, một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh đó là sự sạch sẽ.

Trong thói quen hàng ngày của người Do Thái, trước và sau ăn nhất định phải rửa tay, trước khi ăn mà không rửa tay sẽ giống như phạm tội vậy. Một người không để ý, thờ ơ với việc rửa tay, không xứng đáng được tôn trọng. Không nên đưa cốc nước đã uống rồi cho người khác, hình thức mất vệ sinh này có thể gây ra bệnh tật lây nhiễm nguy hiểm. Sáng sớm ngủ dậy mà không rửa tay sẽ không được sờ vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

2. Ra nhiều mồ hôi, có lợi ích

Người Do Thái cho rằng, có 4 loại mồ hôi tốt cho sức khỏe con người: mồ hôi ra do vận động, mồ hôi do bệnh tật, mồ hôi khi xông và mồ hôi khi lao động. Ngoài ra, nếu tắm bằng nước nóng xong mà không tráng lại bằng nước mát thì không khác gì thanh sắt sau khi cho vào lò nung không được nhúng vào nước lạnh.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 1.

3. Ăn uống có chừng mực

Chế độ ăn uống của người Do Thái rất khoa học, nguyên tắc ăn uống cơ bản của họ là: ăn (dung tích của dạ dày) 1/3, uống 1/3, giữ lại 1/3 trống. Thông thường họ đều ăn rất đơn giản, ăn nhiều rau xanh, bất luận là vì tiết kiệm hay vì sức khỏe, đây đều là chuyện tốt.

4. Cái gì quá cũng không tốt

Ngoài ra, người Do Thái còn chỉ ra, “quá” ở 8 phương diện này sẽ có hại cho cơ thể, chỉ nên làm ở một mức độ vừa phải, thích hợp: du lịch, quan hệ vợ chồng, giàu có, lao động, uống rượu, ngủ, nước nóng (uống và tắm) và giải trí. Có 3 thứ làm suy yếu sức mạnh của một người: sợ hãi, cờ bạc và phạm tội. Nếu một người nói “tôi sẽ không ngủ 3 ngày”, vậy thì người này sẽ phải chịu trừng phạt và phải lập tức đi ngủ ngay.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 2.

5. Thường xuyên tập thể dục thể thao

Thể dục thể thao là phương thức chủ yếu giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giúp loại bỏ nhiều loại bệnh tật khác nhau. Luyện tập thể dục thể thao có thể giúp cơ thể kích thích năng lượng nhiệt tự nhiên, tạo ra sức mạnh phi thường từ bên trong cơ thể.

Ngoài ra, người Do Thái cho rằng thể dục thể thao có thể giúp đào thải, tiêu trừ những tổn hại do những thói quen xấu gây ra, mà thói quen xấu thì bất kể ai cũng có dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, luyện tập thể dục thể thao cũng cần phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân, lựa chọn hình thức thể thao hợp với thể trạng của mình, đây là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa, dục tốc bất đạt, bất kể là cái gì cũng cần có thời gian mới có thể thấy được tác dụng, vì vậy cần phải có sự kiên trì trong luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

6. Duy trì sức khỏe tâm lý

Người Do Thái cho răng không để bản thân quá đau lòng, càng không được suốt ngày lo lắng, ưu phiền, một tâm lý vui vẻ sẽ giúp ta giữ được sự hoạt bát, tươi trẻ; lạc quan sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, đố kị, căm phẫn sẽ khiến người ta đoản mệnh, lo lắng khiến ta nhanh già, tâm tình vui vẻ, ăn gì cũng ngon miệng. Có 3 thứ có thể giúp con người lấy lại được tinh thần vui vẻ: những âm thanh mĩ miều, phong cảnh và đam mê.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 3.

Nói tóm lại, các chỉ tiêu về sức khỏe của người Do Thái thực ra cũng đã rất phổ biến, chỉ có điều, số người làm được những điều này lại không quá phổ biến. Đảm bảo sức khỏe thể chất là điều cơ bản nhất, dù là đối với bất kì ai. Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy đảm bảo mình có sức để đi kiếm tiền và có sức để tận hưởng ăn tiêu số tiền mình làm ra được đó.

Nguồn: cafebiz.vn

https://cafebiz.vn/chi-tieu-suc-khoe-cua-nguoi-do-thai-muon-kiem-tien-truoc-tien-hay-bao-ve-suc-khoe-cua-ban-than-20200212212643204.chn