Giảm cân ? Thử những mẹo này xem sao !

Giảm cân ? Thử những mẹo này xem sao !

Ăn mỗi bữa ít ba miếng

… hoặc giảm một bữa ăn nhẹ hoặc một cốc nước cam. Chỉ cần 1 trong 3 việc trên đây thôi sẽ giúp bạn giảm 100 calo mỗi ngày, tương đương với gần 1kg mỗi năm.

Ngửi chuối, táo hoặc bạc hà khi đói

Dù nghe hơi “chuổi củ” nhưng lại hiệu quả không ngờ đấy. Bác sĩ Alan R. Hirsch đã thử phương pháp này với 3 000 tình nguyện viên và nhận ra rằng, càng ngửi nhiều thì họ càng đỡ đói và càng giảm nhiều cân, trung bình mỗi người giảm hơn 13,5kg. Một giả thiết cho rằng việc ngửi đồ ăn đã lừa não bộ nghĩ rằng bạn đang ăn chúng.

Nhìn màu xanh dương

Mấy cửa hàng ăn nhanh chẳng mấy khi xuất hiện màu xanh có lí do cả đấy, vì sắc xanh dương vốn làm giảm cảm giác thèm ăn mà. Vì vậy, bạn có thể bày bữa ăn tối vào đĩa màu xanh dương, hoặc mặc đồ màu xanh dương lúc ăn, hoặc dùng khăn trải bàn màu xanh. Tránh đỏ, cam, vàng ra nhé!

Ăn trước gương

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trước gương sẽ giảm lượng ăn của một người đi tận 1/3 đấy. Nhìn vào mắt mình trong gương sẽ khiến bạn nhớ đến những mục tiêu mình đã đặt ra và tự nhắc nhở bản thân rằng bạn đang giảm cân.

Dành 10 phút leo cầu thang mỗi ngày

Bettingtop10 Châu Á khẳng định việc leo cầu thang mỗi ngày giúp bạn giảm tối đa 4,5kg mỗi năm, với điều kiện bạn không vì mệt, đói mà ăn nhiều lên. Điều này được chứng minh qua việc cầu thủ bóng đá nổi tiếng Wayne Rooney đã leo hơn 5.000 bậc thang mỗi ngày trong mùa hè để chuẩn bị cho mùa giải bóng đá mới, và kết quả là anh đã giảm được 5.5 kg chỉ trong 2 tháng hè, một điều làm mọi nhà cái bóng đá ở Anh bất ngờ khi hầu hết họ đều đặt cược rằng Rooney thậm chí sẽ còn tăng cân sau mùa hè.

Ít nhất mỗi 2 giờ hãy đi bộ 5 phút

Ngồi bàn giấy cả ngày chẳng đi đâu? Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần mỗi 2 tiếng đứng lên đi loanh quanh tầm 5 phút và đến cuối ngày, bạn đã đi bộ được 20 phút rồi. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tranh thủ nghỉ ngơi vì nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ăn vặt trong giờ làm.

Mỗi ngày đi bộ 45 phút thay vì 30 phút

Một nghiên cứu ở trường Đại học Duke đã chỉ ra rằng đối với những người lười vận động, 30 phút đi bộ mỗi ngày chỉ giảm khả năng tăng cân của họ thôi. Đi trên 30 phút, họ có thể giảm cả mỡ và cân nặng. Chỉ 5km đi bộ (tầm 15 phút) sẽ giúp giảm thêm 300 calo một ngày, tương đương với hơn 13,5kg mỗi năm.

Vivumuasam