“Gõ cửa trái tim”: Xúc động nghe chuyện cũ của cố nghệ sĩ Minh Thuận và bạn

Góp mặt trong talkshow “Gõ cửa trái tim”, nghệ sĩ Đoàn Minh Tuấn đã có dịp chia sẻ những câu chuyện thú vị về những năm tháng đáng nhớ của nền giải trí Việt Nam từ  thập niên 90 cho đến những năm đầu 2000.

Trong các giai đoạn của lịch sử nền giải trí Việt Nam, thập niên 90 cho đến những năm đầu 2000 có lẽ sẽ là thời kỳ để lại những cảm xúc khó quên nhất trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Đó là thời kỳ mà khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả vẫn còn khá xa, ngoài các chương trình biểu diễn trực tiếp hay các buổi họp mặt rất ít khi được tổ chức thì chỉ có thể “gặp nhau” qua băng đĩa. Trên hết, đó còn là cột mốc đánh dấu nhiều thay đổi rõ rệt với những xu hướng mới ra đời, hiện đại và đa dạng hơn.

Từng đồng hành cùng các ngôi sao lừng danh nhất thời bấy giờ với nhiều vai trò khác nhau, nghệ sĩ Đoàn Minh Tuấn đã có dịp chia sẻ những câu chuyện thú vị về những năm tháng đáng nhớ của nền giải trí Việt Nam trong talkshow “Gõ cửa trái tim” phát sóng vào lúc 20h, tối 13/5 vừa qua.

Chọn chiếc CD “Chào 99” để bắt đầu câu chuyện, MC Ngọc Khánh không chỉ khiến Đoàn Minh Tuấn bồi hồi nhớ về khoảng thời gian toàn  thế giới chuẩn bị đón thế kỷ 21 mà còn đánh thức những kỷ niệm đẹp của anh với những ngôi sao danh tiếng thời đó. Nói về tiêu chuẩn để được đặt danh xưng “ngôi sao” trong giai đoạn này, anh cho biết đối với anh, Lam Trường và Phương Thanh chính là tiêu chuẩn.

“Lam Trường và Phương Thanh có công rất lớn đối với nhạc trẻ lúc bấy giờ. Lam Trường và Phương Thanh đã làm đảo lộn thị hiếu âm nhạc, mang đến một làn gió mới hoàn toàn so với trước đó. Đi đến đâu cũng nghe nhạc của Lam Trường và Phương Thanh!” – Đoàn Minh Tuấn hé lộ về thời kỳ đỉnh cao của bộ đôi Lam Trường và Phương Thanh.

Từ câu chuyện của những ngôi sao ngày trước, Đoàn Minh Tuấn còn liên hệ với bức tranh của nền giải trí Việt Nam bây giờ, đặc biệt là ở lĩnh vực âm nhạc. Theo anh, một trong những điểm khác biệt nhất là ngày trước thì ca sĩ tạo ra hit, còn bây giờ thì hit là yếu tố quyết định sự thành bại của một ca sĩ. Anh cho rằng với cách vận hành bây giờ, ca sĩ sẽ khó giữ được nhiệt bởi vì tên tuổi sẽ nguội dần theo hit nếu không tiếp tục tìm được hit mới. Đối với anh, muốn làm nghệ thuật lâu dài bắt buộc người nghệ sĩ phải có thực tài và tử tế mới đi được đường dài.

Chia sẻ về chủ đề đang được quan tâm gần đây là “hào quang rực rỡ”, Đoàn Minh Tuấn thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Làm nghệ thuật là phải đứng trên sân khấu, mà sân khấu là nơi luôn có ánh đèn, và ánh đèn thì tạo ra hào quang, nên ai cũng thích là đúng rồi. Nhưng hào quang thì cũng có nhiều loại hào quang. Có thể nhắc đến bạn ai cũng biết, quan trọng là họ biết vì điều gì và bạn đã nổi tiếng vì điều gì kìa!”.

Về áp lực của “hào quang rực rỡ”, Đoàn Minh Tuấn khẳng định: “Công việc nào cũng có áp lực chứ không riêng gì làm nghệ thuật. Hãy biến áp lực đó thành sự tích cực, liên tục chinh phục những thử thách, tạo ra những điều mới và hoàn thiện bản thân”.

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của chương trình vừa qua là khi Đoàn Minh Tuấn được MC Ngọc Khánh hỏi về chiếc CD “Người phương xa – Gọi nhau trong đêm” của cố nghệ sĩ Minh Thuận Vừa nhìn thấy chiếc CD, anh đã dâng trào cảm xúc, không nói nên lời. Đây là chiếc CD có ý nghĩa rất đặc biệt, đong đầy kỷ niệm giữa anh với cố nghệ sĩ và còn là cột mốc đánh dấu hoạt động đơn của cố nghệ sĩ.

Bên cạnh đó là những câu chuyện ngược về quá khứ với những chiếc CD như “Mộng dưới hoa” của danh ca Elvis Phương, CD Giáng Sinh đúng chuẩn “ông bà ta”… Đặc biệt, tất cả những sản phẩm này và rất nhều ấn phẩm khác xuất hiện trong chương trình đều có sự xuất hiện của cái tên Đoàn Minh Tuấn với rất nhiều những vị trí quan trọng khác nhau.

Talkshow “Gõ cửa trái tim” phát thường xuyên lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube KEVA LINK. Chương trình do KEVA LINK thực hiện, sẽ được phát lại trên các kênh truyền hình Mỹ, Việt Nam…

 

 Khoedep24g