Khi một mình, có nhiều việc để làm

Cô đơn thì… ai mà chẳng cô đơn. Hãy coi đó là mảnh đất màu mỡ để tưới tắm tâm hồn. Có rất nhiều việc bạn cần làm khi ở trạng thái này.

1. Vận động: Đạp xe, leo núi, chạy bộ, các hoạt động thể dục khác sẽ là cách giúp cơ thể khỏe khoắn và nhanh nhẹn hơn. Khi khỏe, người ta sẽ thấy tinh thần khỏe và cảm giác lẻ loi chẳng có gì đáng sợ. Hầu hết những người yêu thích và có ý thức về các hoạt động thể thao, sẽ luôn là người vui vẻ, tích cực và chẳng sợ cô đơn.
2. Yoga: Đăng kí ngay một lớp học yoga. Cách này sẽ giúp bạn bận rộn cho việc đi học và cân bằng được thân tâm. Đừng ngại mất thời gian. Đầu tư tâm trí cho việc này chẳng phí đâu. Yoga khi đã học sâu, sẽ chỉ thấy mê và chẳng còn thấy cô đơn đâu nữa.
3. Đừng quên bạn bè và người thân: Người ít bạn và lười sẻ chia tâm tư của mình hẳn là người cô đơn nhất. Đừng quên nói cho bạn bè thân hoặc gia đình những vướng mắc mà cuộc sống bạn mắc phải sẽ có lợi ích giải tỏa nỗi buồn và nhân đôi niềm vui rất nhiều. Đây không phải để biến bạn thành người “nhiều chuyện” mà sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn chan hòa, ấm áp hơn.
Theo Duyên Dáng Việt Nam/ duyendangvn.net