Khi trái tim lạc nhịp bởi anh chàng lớn hơn nhiều tuổi

Có bao giờ bạn thấy tim mình lạc nhịp với một anh chàng lớn hơn tận 5, 6 tuổi vì cảm mến sự trưởng thành và tinh tế của anh ấy chưa?

Lớn tuổi thì đã sao?

Khi hẹn hò với một anh chàng lớn hơn mình nhiều tuổi, teen sẽ có cảm giác được bảo vệ và chăm sóc. Các anh chàng này đa phần không thích nói lời ngọt ngào mà lại hành động nhiều hơn. Bạn Thiên Hạnh chia sẻ: “Người yêu mình lớn hơn mình 6 tuổi và anh đã đi làm. Khi quyết định hẹn hò cùng mình anh đã nói hết những trường hợp xấu nhất ảnh hưởng đến tình yêu hai đứa như anh không có nhiều thời gian cho mình, công việc áp lực có thể khiến anh khô khan, không quan tâm mình nhiều, anh có thể đi công tác vào những dịp đặc biệt… và anh cũng không hứa hẹn bất cứ điều gì. Lúc mới quen, anh không chia sẻ với mình nhiều, ngay cả facebook cũng không cho mình biết luôn . Lúc đó đó mình cũng hơi sốc và nghi ngờ nhiều thứ. Mình nghĩ rằng anh không thật lòng, chỉ đang đùa giỡn thôi. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh hết mọi thứ, không chia sẻ facebook vì anh không thường hoạt động. Anh cũng luôn cố gắng dành thời gian rảnh cho để quan tâm mình nữa” .

Còn Ngọc Hân tâm sự: “Người yêu hơn mình 5 tuổi, ban đầu mình sợ khoảng cách về tuổi tác sẽ khiến hai người không hiểu nhau. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Mặc dù hơn cũng khá nhiều tuổi nhưng anh vẫn rất teen, vẫn cố gắng tìm hiểu những vấn đề mà độ tuổi mình quan tâm. Anh cho mình cảm giác không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn thật sự”.

Khó khăn không phải chuyện đùa

Khi đã quyết định lựa chọn một anh chàng lớn tuổi hơn mình thì chính teen cũng cần có những suy nghĩ trưởng thành nhất định. Bởi chàng trai ấy sẽ không có đủ thời gian để dỗ dành một đứa trẻ mộng mơ, hay dỗi hờn và suốt ngày chờ tin nhắn từ anh. Bạn P.Mai bật mí: “Hẹn hò với chàng trai lớn hơn mình 7 tuổi thật sự không dễ dàng. Thời gian đầu tụi mình cãi nhau nhiều lắm vì mình có nhiều thời gian rảnh hơn anh. Mà những lúc rảnh tất nhiên sẽ nảy sinh suy nghĩ vu vơ như tại sao anh không nhắn tin hỏi thăm mình, tại sao anh không quan tâm mình… Những lúc mình giận hờn vô cớ như vậy anh luôn kiên nhẫn ở cạnh giải thích, an ủi. Hẹn hò hơn nửa năm mình mới quen dần với tình yêu của người trưởng thành”.

Đôi khi teen còn dễ xảy ra mâu thuẫn với chàng bởi sự cách biệt về thế hệ và quan niệm trái chiều. Bạn P.Mai cho biết thêm: “Vì đang còn là học sinh nên luôn thích những trang phục năng động, trẻ trung còn anh lại không thích và muốn mình mặc những bộ váy trông đứng tuổi hơn. Mỗi khi đi mua sắm cùng anh, thay vì chọn những chiếc áo thun cổ tròn theo đúng độ tuổi của mình thì anh lại chọn cho mình áo cổ đứng. Đôi lúc mình cảm thấy thật khó chịu vô cùng. Mình chọn cách nói thẳng với anh và chúng mình mỗi người đều thay đổi một ít. Tủ quần áo mình hiện tại có hai loại trang phục, một để dành đi chơi cùng bạn bè, một để dành hẹn hò cùng anh. Còn anh khi tặng quà cho mình cũng sẽ nhờ nhân viên tư vấn chọn những trang phục trẻ trung hơn. Nhờ vậy mà tụi mình vẫn còn ở cạnh nhau đó”.

Ngoài ra sẽ còn vô vàn những tình huống dở khóc dở cười như chàng lớn tuổi và muốn lập gia đình trong khi bạn vẫn đang còn ngày ngày đeo ba lô đến trường, chàng muốn thân mật cùng bạn trong khi bạn còn quá “trong sáng”, chàng muốn bạn về ra mắt ba mẹ chàng… Bởi vậy khi quyết định hẹn hò cùng người lớn tuổi hơn, teen nhớ cùng chàng thỏa thuận rõ ràng những điều mình muốn và không muốn, cũng như lắng nghe những quyết định của chàng để tránh những đổ vỡ không đáng có.

Nguồn: muctim.com.vn