Những lý do khiến bạn chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao ngay hôm nay

Cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà thể dục thể thao mang đến cho cơ thể của bạn nhé!

Khi mới bắt đầu luyện tập chắc chắn bạn sẽ cảm thấy một chút khó khăn, nhưng đó có thể là do cơ thể chưa quen với việc vận động thôi. Bởi chỉ sau vài tuần luyện tập đều đặn thì sức khỏe của bạn sẽ được nâng cao đáng kể, cơ thể bạn cũng sẽ trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ở lứa tuổi thanh thiếu niên, thể dục là một biện pháp hữu hiệu để tăng sức mạnh cho các tế bào miễn dịch. Chạy bộ, đi bộ hay đạp xe đều đặn là cách hữu ích để đẩy lùi sự suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể.

Các bài tập thể dục dụng cụ hay Aerobic là các bài tập luyện giúp cho các khớp xương của bạn khỏe và linh hoạt hơn rất nhiều. Hệ xương của bạn từ đó cũng sẽ không bị rơi vào tình trạng xơ cứng cũng như giảm độ dày của mật độ xương nếu như bạn kiên trì thực hiện các bài tập đều đặn đấy!

Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung vào công việc, có trí nhớ tốt và phản ứng nhanh hơn so với những bạn cùng tuổi đấy. Và lí do là bởi các bài tập thể dục giúp cho cơ thể lưu thông máu tốt hơn, máu vận chuyển lên não được dễ dàng hơn.

Sau 1-2 giờ sau khi tập thể dục, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormon Endorphin, hormon này có tác dụng mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho cơ thể. Bởi chúng giúp xoa dịu những tế bào thần kinh căng thẳng, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và cơ thể cũng dễ dàng hấp thu được các chất dinh dưỡng.

Nguồn: teen360.muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/Nhung_ly_do_khien_ban_cham_chi_luyen_tap_the_duc_the_thao_ngay_hom_nay-58265.html