Phi Thanh Vân: “Hai lần khủng hoảng vì phá sản, và ngẫm câu nói Tiền nhiều để làm gì?”

Ít ai biết, để chạm tới tay những thăng hoa của hiện tại, Phi Thanh Vân đã trải qua rất nhiều cung bậc thăng trầm trong cuộc đời. Đã có những thời điểm chị cảm thấy bất hạnh, thậm chí sống trong khủng hoảng vì phải đối mặt với những điều “khủng khiếp” nhất. Nhưng, vượt qua tất cả, Phi Thanh Vân của hiện tại đã hoàn toàn khác…

Phi Thanh Vân từng là gương mặt nổi đình nổi đám trong làng giải trí Việt. Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, giữa năm 2017, Phi Thanh Vân quyết định tạm xa showbiz Việt để bắt đầu “làm lại một cuộc đời hoàn toàn khác”. Giờ đây, sau gần 2 năm quyết tâm theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, Phi Thanh Vân đã chạm tay tới những thành công và dần khẳng định tên tuổi trên thương trường. Nhưng, để có chỗ đứng như hôm nay, với bà mẹ một con, chặng đường ấy không hề dễ dàng…

Ngôi sao - Phi Thanh Vân: 'Hai lần khủng hoảng vì phá sản, và ngẫm câu nói Tiền nhiều để làm gì?'

Đã có những thời điểm Phi Thanh Vân sống trong xáo trộn, khủng hoảng.

“Thú thật, tôi đã từng phá sản hai lần rồi!”, giọng Phi Thanh Vân trầm xuống. “Nhưng, tôi chưa từng chia sẻ chuyện này với ai. Từ năm 2016 đến năm 2018, 3 năm liên tục tôi sống trong khủng hoảng vì việc kinh doanh xuống dốc. Chỉ trong hơn một năm, tôi đã mất rất nhiều tài sản. Những đồng tiền ra đi lúc đó giá trị quá! Chính trong lúc khó khăn nhất, thì có những người từng thân thiết quay lưng lại với tôi. Rồi tôi nhận ra, dành cả đời để làm ra tiền bạc, vật chất, nhưng nó có thể mất hết trong vòng một tháng”, bà mẹ một con trải lòng.

Nhìn lại bản thân của 3 năm về trước, Phi Thanh Vân thừa nhận mình là người rất hiếu chiến, hiếu thắng, vô cùng tự tin. “Thời điểm đó, vì cái bản ngã rất lớn, nên tôi chỉ học những thứ mà bản thân thấy thiếu, muốn được học, và gạt phắt những lời khuyên nhủ của mọi người xung quanh.

Trước đây, tôi cũng từng cảm thấy mình bất hạnh vì không có người yêu, không có chồng. Rồi tôi kết hôn với người chồng nước ngoài, nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Sau những suy sụp, tôi quyết định đi bước nữa… nhưng rồi lại đường ai nấy đi. Lúc đó tôi cảm thấy cuộc đời mình thật sự bất hạnh, bế tắc…”. Nhưng, Phi Thanh Vân của hiện tại hoàn toàn khác…

Ngôi sao - Phi Thanh Vân: 'Hai lần khủng hoảng vì phá sản, và ngẫm câu nói Tiền nhiều để làm gì?' (Hình 2).

Nụ cười mãn nguyện của Phi Thanh Vân bên con trai.

Trải qua những thăng trầm, khủng hoảng, nhất là sau đổ vỡ hôn nhân lần hai, Phi Thanh Vân đã đi sâu vào thiền định, và dần dần cô hiểu được giá trị đồng tiền và hạnh phúc con người. “Nữ hoàng dao kéo” bày tỏ: “Tiền có nhiều, nhưng nó cũng chỉ là một công cụ trong cuộc sống. Chúng ta hạnh phúc khi làm ra tiền, nhưng phải điều tiết được đồng tiền phục vụ được cho cuộc sống của mình.

Con người chúng ta ai cũng tham vọng! Nhưng, mọi thứ nên ở mức vừa đủ, và biết dừng đúng lúc. Phải biết kìm hãm sự tham vọng đó xuống mức tối đa. Đừng để rơi vào hoàn cảnh rất giàu, rất nhiều tiền, nhưng chuyện gia đình lại không tốt đẹp, sứt mẻ, tan vỡ. Những lúc như vậy thì có nhiều tiền để làm gì? Hạnh phúc đâu còn trọn vẹn! Cũng giống cái đĩa vỡ tan tành, không hàn gắn được nữa”.

Nhìn lại chặng đường gập ghềnh đã qua, Phi Thanh Vân thành thật cảm ơn những điều “khủng khiếp” đã xảy ra với mình trong quá khứ. Cũng nhờ đó mà chị học được rất nhiều và trở thành một con người hoàn toàn khác. “Sau những sóng gió, sân si, Phi Thanh Vân của hiện tại sống buông bỏ mọi thứ, sống thật, sống đúng, sống nghiêm khắc với chính bản thân mình, luôn cố gắng cầu tiến, cầu thiện, cầu thực tiễn để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày”, bà mẹ một con tâm sự.

Ngôi sao - Phi Thanh Vân: 'Hai lần khủng hoảng vì phá sản, và ngẫm câu nói Tiền nhiều để làm gì?' (Hình 3).

Phi Thanh Vân của hiện tại đã chạm tay tới những thăng hoa trong cuộc đời!

Sau tất cả, hai chữ “hạnh phúc” với Phi Thanh Vân nhẹ nhàng lắm! “Tỉnh dậy sau một giấc ngủ thật ngon, thấy mình ung dung, tự tại, buông bỏ hết những thứ mệt mỏi, thấy con trai vui cười, tôi thấy cuộc sống của mình thật mãn nguyện, hạnh phúc. Chỉ cần như vậy thôi là đủ!”.

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn/ 
https://www.nguoiduatin.vn/phi-thanh-van-hai-lan-khung-hoang-vi-pha-san-va-ngam-cau-noi-tien-nhieu-de-lam-gi-a423267.html