“Thiên nga” Thu Huệ được Forbes bầu chọn là một trong những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam

Vừa qua, tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020. Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) vinh dự có một gương mặt được bình chọn là nhân vật nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo. Đó chính là nghệ sĩ trẻ – nàng Công chúa trong vở Ballet Hồ Thiên Nga vừa tạo nên cơn “địa chất nghệ thuật” Việt Nam trong năm 2019- Nguyễn Thu Huệ.

Được biết, con đường đưa Thu Huệ đến với Top 30 chính là việc “dám” đảm nhận một lúc hai vai diễn trái ngược hoàn toàn trong “bom tấn” Hồ Thiên Nga do VNOB sản xuất trong năm qua. Đó là Thiên nga trắng Odete và Thiên nga đen Odile. Trong phần giới thiệu nghệ sĩ, Forbes khẳng định: ‘Thu Huệ là diễn viên Ballet Việt Nam đầu tiên đảm nhận vai chính thiên nga trắng và thiên nga đen…. Việc phân vai này đòi hỏi nghệ sĩ phải có tài năng, sức khỏe và sự khổ luyện để đạt tới kỹ thuật mong muốn. Đây là một thách thức lớn trong môi trường ít có điều kiện biểu diễn, đào tạo còn nhiều hạn chế như ở Việt Nam”.

"Thiên nga" Thu Huệ được Forbes bầu chọn là một trong những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thu Huệ

Bản thân nghệ sĩ Thu Huệ cũng bất ngờ về kết quả bình chọn này. Cô chia sẻ: “Vinh danh trong Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes là một vinh dự và động lực vô cùng lớn đối với tôi. Đây sẽ là ngòi lửa tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với Ballet của tôi cũng như các đồng nghiệp. Tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ ngày càng yêu Ballet nói riêng và nghệ thuật múa nói chung nhiều hơn nữa, góp phần cùng những diễn viên múa như tôi truyền cảm hứng đến với các bạn trẻ”.

Về phần mình, trên cương vị người đứng đầu VNOB, NSƯT Trần Ly Ly cũng rất hạnh phúc với thành công của Thu Huệ. Bà cho biết: “VNOB rất vinh dự khi thấy rằng những nỗ lực của cá nhân Thu Huệ nói riêng và tập thể nghệ sĩ nói chung qua vở Ballet Hồ Thiên Nga đã được công chúng ghi nhận thông qua kết quả bình chọn này. Sự quan tâm của công chúng thông qua truyền thông như thế này sẽ góp phần tạo niềm tin, sự hứng khởi và nuôi dưỡng niềm say mê nghệ thuật cho chúng tôi”.

Khi bình chọn 30 Under 30, Forbes đã có sự cân nhắc rất kỹ, lựa chọn từ các đề cử của công chúng và giới truyền thông, ra soát các gương mặt và lập hồ sơ cá nhân. Sau đó, danh sách này đã được hai hội đồng giám khảo, bao gồm các chuyên gia, doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực và các phóng viên, biên tập viên đánh giá, lựa chọn.

Sau khi được công bố, Thu Huệ cùng với 5 đại sứ khác của 30 Under 30 đã cùng tham gia gây quỹ trong chương trình từ thiện: “Chung tay vận động xây điểm trường Nậm Khum” (xã Chung Chải – huyện Mường Nhé – tỉnh Điện Biên).

"Thiên nga" Thu Huệ được Forbes bầu chọn là một trong những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Thu Huệ góp mặt trong Hồ Thiên Nga – vở diễn đạt kỷ lục mới với 7 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 1 đêm diễn ngoài trời đều “cháy vé

Nguyễn Thu Huệ sinh ra ở Cẩm Thúy, Thanh Hóa. Cô bắt đầu theo học chuyên ngành múa Ballet tại trường Cao Đẳng Múa Việt Nam từ năm 12 tuổi. Năm 2012, cô tốt nghiệp trường Cao Đẳng Múa Việt Nam và ngay lập tức đầu quân cho Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB). Trước đó, Thu Huệ xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi “Tài năng trẻ HSSV các trường Văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2012.

Thu Huệ từngđảm nhiệm vị trí soloist của nhiều vở Ballet như: “Chopiana”, “Kẹp hạt dẻ”, “Giselle”,…Năm 2019, Thu Huệ đạt đến đỉnh cao sự nghiệp với vai diễn Thiên nga trắng và Thiên nga đen trong vở Ballet nổi tiếng “Hồ Thiên Nga” do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) dựng lại sau 35 năm vắng bóng vở diễn này trên sân khấu Việt Nam. Hồ Thiên Nga đã đạt được kỷ lục mới với 7 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 1 đêm diễn ngoài trời tại công viên Hồ Thiên Nga đều “cháy vé”./.

Nguồn: toquoc.vn

http://toquoc.vn/thien-nga-thu-hue-duoc-forbes-bau-chon-la-mot-trong-nhung-guong-mat-duoi-30-tuoi-noi-bat-nhat-viet-nam-20200214165419593.htm