Tổ chức đám cưới trực tuyến trong mùa Covid-19 nhờ tính năng mới của Zalo

Chỉ với những thao tác đơn giản, tính năng sự kiện trực tuyến cho phép tạo và phát sóng trực tiếp (livestream) sự kiện ngay trên Zalo mà không giới hạn người tham dự, cũng như đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

Theo VTV News đưa tin, tính năng sự kiện trực tuyến cho phép tạo và phát sóng trực tiếp (livestream) sự kiện ngay trên Zalo mà không giới hạn người tham dự. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các khách mời có thể xem tường thuật trực tiếp sự kiện và gửi tin nhắn chúc mừng/chia buồn thông qua Zalo thay vì tụ tập đông người.

Cuộc sống số - Tổ chức đám cưới trực tuyến trong mùa Covid-19 nhờ tính năng mới của Zalo
Các loại sự kiện online được tạo bởi Zalo Event.

Tuy không thể so sánh với việc tham dự và gặp mặt trực tiếp, nhưng những đoạn livestream và những dòng tin nhắn cũng phần nào đáp ứng nhu cầu chia sẻ hoặc xoa dịu cảm xúc giữa những người thân yêu với nhau trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của đời người.

Tính năng này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và thế giới. Các quốc gia đang áp dụng rộng rãi giãn cách xã hội, các hoạt động tập trung đông người đều được khuyến cáo hủy bỏ. Hàng loạt sự kiện quan trọng như sinh nhật, đám cưới, lễ tang… đều bị ảnh hưởng.

Với việc giới thiệu tính năng này đến đông đảo người sử dụng, Zalo tiếp tục thể hiện nỗ lực ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề của cuộc sống, giúp người dân thực hiện tốt chỉ thị chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc sống số - Tổ chức đám cưới trực tuyến trong mùa Covid-19 nhờ tính năng mới của Zalo (Hình 2).
Thao tác tạo sự kiện đơn giản, dễ sử dụng và chia sẻ. (Ảnh: Zing)

Theo Zing, để tạo sự kiện, người dùng có thể truy cập vào https://sukien.net.vn/. Nếu trên ứng dụng Zalo, người dùng cần vào tab “Thêm”, chọn mục “Sự kiện” và tạo Sinh nhật, Lễ cưới, Lễ tang tùy theo nhu cầu.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin và hình ảnh, hệ thống sẽ tự động tạo Thiệp sinh nhật, Thiệp cưới hoặc Cáo phó để người dùng có thể gửi lời mời cho bạn bè cùng tham dự. Một nhóm chat cũng được tạo tự động trên Zalo và là nơi diễn ra sự kiện trực tuyến.

Các thông tin chính về sự kiện sẽ được ghim lên đầu nhóm và nhắc hẹn livestream cũng được thiết lập để người tham dự không bỏ lỡ sự kiện. Ngoài ra, nếu không thể tham dự, người trong nhóm có thể xem lại video livestream của buổi lễ, và gửi lời thăm hỏi vào một thời điểm khác.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/to-chuc-dam-cuoi-truc-tuyen-trong-mua-covid-19-nho-tinh-nang-moi-cua-zalo-a472650.html