Trương Thị May cùng em gái hóa thiếu nữ Việt Nam xưa cùng bộ ảnh áo dài ấn tượng

Á hậu Trương Thị May cùng mẹ, em gái 14 tuổi làm mẫu bộ ảnh áo dài chủ đề “cầm – kỳ – thi – họa” ngay những ngày đầu năm mới.

Bước qua năm Canh Tý 2020, trong không khí rộn ràng của mùa xuân – đất trời giao hòa, Á hậu Trương Thị May cùng mẹ – bà Trương Mỹ Tiền (62 tuổi) – và em gái – Trương Hoàng Vũ (14 tuổi) – cùng nhau thực hiện bộ ảnh tặng khán giả như lời chúc đầu năm mới.

Vốn là người luôn xem trọng các mối quan hệ gia đình, ra sức gìn giữ những giá trị truyền thống, Trương Thị May chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này: “Ngày Tết với gia đình tôi là ngày đoàn viên, nhắc nhở về lòng hiếu thảo. Con cái phải biết trân trọng những khoảnh khắc cha mẹ còn trên đời”. Trương Thị May cho biết, việc mời mẹ và em gái cùng thực hiện bộ ảnh cũng là cách để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của cả ba mẹ con.

Đặc biệt, toàn bộ trang phục đều do mẹ của Trương Thị May – Bà Trương Mỹ Tiền thiết kế để các con mặc dịp Tết. Bà cũng đồng thời là quản lý của Trương Thị May hiện nay, luôn theo sát cô trong mọi hoạt động cũng như là chỗ dựa tinh thần cho cô.

“Mẹ tôi là người khá khó tính, nghiêm khắc. Tuy vậy, càng lớn tôi càng hiểu mẹ nghiêm khắc vì muốn chị em tôi nên người”, á hậu nói.

Trong khi đó, Trương Thị May là chị cả trong gia đình, có đông em. Cô cho biết em gái Trương Hoàng Vũ nhiều năm liền được học sinh giỏi tại TP.HCM. Hai chị em cũng thường tâm sự, chia sẻ và luôn động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Theo quan niệm văn hóa xưa, “cầm – kỳ – thi – họa” (chơi đàn, đánh cờ, làm thơ, và vẽ tranh) là những tài năng mà con người, nhất là phụ nữ, cần có. Á hậu Trương Thị May cho biết, từ bé, cô được mẹ dạy dỗ hướng đến nét đẹp chân, thiện mỹ. Cô cũng mong muốn thông qua bộ ảnh lần này có thể chuyển tải thông điệp đến mọi người, nhất là người trẻ, cùng nhau nỗ lực hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Trương Thị May sinh năm 1988 tại Phnom Penh, Campuchia, là người Việt gốc Khmer. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Năm 2013, cô đại diện nhan sắc trong nước thi Miss Universe tại Nga. Ở lĩnh vực diễn xuất, cô từng đoạt giải Cánh diều Vàng, danh hiệu Diễn viên xuất sắc trong Đường đua – hạng mục phim truyện video. Cô hiện theo đuổi lối sống lành mạnh, ăn chay trường, tham gia nhiều dự án từ thiện và các chiến dịch bảo vệ động vật, môi trường. Được biết, đầu năm nay Trương Thị May có kế hoạch tham gia đóng chính trong phim điện ảnh do nghệ sĩ Công Hậu làm đạo diễn.

 

Nguồn: phongcachtreonline.com