Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 mang 6.000 cây xanh đến với xã Lộc Giang, Long An

Hoạt động trồng cây đô thị tại tỉnh Long An tổ chức trồng mới 6.000 cây dầu rái tại xã Lộc Giang, An Ninh Tây thuộc Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tham dự hoạt động có đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các Sở, Ban ngành tỉnh Long An; cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình; chính quyền địa phương, các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Đức Hòa cùng tham gia.

Sáng ngày 27/8/2023, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TWĐ) và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp cùng tỉnh đoàn Long An và Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa đã tổ chức hoạt động trồng 6.000 cây xanh đô thị tại Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Chương trình Triệu Cây Xanh đã bước qua năm thứ ba với nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình năm nay có thêm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An, là tỉnh có diện tích khu công nghiệp và đô thị hóa lớn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trồng cây xanh không chỉ giúp tạo bóng mát, mà còn giúp hạn chế ô nhiễm và tạo lá phổi xanh cho môi trường nơi đây. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Long An, và rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo địa phương khi cấp Chứng nhận đầu tư Dự án tại Khu Công nghiệp Hựu Thạnh cho công ty trong thời gian qua. Không chỉ đầu tư vào xây dựng và sản xuất tại đây, chúng tôi còn mong muốn cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần xây dựng tỉnh Long An xanh sạch đẹp thông qua hoạt động như trồng cây ngày hôm nay.”

Đại diện người dân tại huyện Đức Hòa, ông Nguyễn Văn Thâm, trú tại Ấp Sơn Lợi, Xã An Ninh Tây, Huyện Đức Hòa cho biết: “Chúng tôi rất hân hoan và biết ơn với sự quan tâm và hỗ trợ này từ các cấp chính quyền, đoàn thể và các vị đại biểu về việc tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường sống cũng như là hoạt động trồng cây đầy ý nghĩa ngày hôm nay. Điều này đã giúp chúng tôi tạo ra một môi trường trong lành và khỏe mạnh ngay trên chính mảnh đất quê hương của mình. Chúng tôi cam kết cùng với cộng đồng nơi đây sẽ nỗ lực bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh này, làm cho cảnh quan tại địa phương thêm trong lành, xanh mướt, sạch sẽ và đẹp hơn”.

Đại biểu chụp hình tại bảng lưu niệm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An

Các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và người dân tham gia nghi thức kéo băng Bảng lưu niệm Hoạt động trồng cây đô thị tại tỉnh Long An và cùng nhau thực hiện trồng mới 6.000 cây dầu rái tại các khu vực đã lựa chọn. Hoạt động nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần trong việc xây dựng tỉnh Long An: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”.

Trong khuôn khổ hoạt động trồng cây đô thị tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành trao trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa. Qua những món quà ý nghĩa này, chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm tin, động lực để nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

My My