Đại học Ngân hàng TP.HCM nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học

H NH KN 20-11

Hòa trong niềm vui, niềm phấn khởi của cả nước Sáng 20/11/2015, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham dự của đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy khối NHNN tại TP. HCM…

 

 PGS. TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, trường hiện có 13 phòng chức năng và tương đương; 9 Khoa; 2 Bộ môn; 4 Trung tâm cùng tổ chức Đảng và các đoàn thể, tổ chức xã hội. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhà trường đang đào tạo 07 chuyên ngành: Tài chính – Ngân hàng; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Hệ thống thông tin quản lý; Ngôn ngữ Anh; Luật kinh tế; Kinh tế quốc tế với số lượng sinh viên đại học, cao đẳng chính quy là 9.617 sinh viên, trong đó có 654 sinh viên hệ chất lượng cao, tập trung vào 03 chuyên ngành: Tài chính ngân hàng; Kế toán kiểm toán; Quản trị kinh doanh. Ngoài ra, Trường đang đào tạo các hệ sau đại học, vừa học vừa làm, bằng hai, liên thông, các chương trình quốc tế và các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, bình quân khoảng 17.085 học viên/năm.

 

 Tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Thống NHNN

 

Tính đến tháng 11/2015, số lượng cán bộ, viên chức, người lao động Trường đang quản lý là 473 người, trong đó có 232 người thuộc biên chế; 166 người diện hợp đồng không xác định thời hạn, 73 người diện xác định thời hạn. Về cơ cấu theo vị trí việc làm, công việc: Trường có 283 giảng viên (trong đó có 10 PGS, 47 Tiến sĩ, 215 Thạc sỹ) và 255 cán bộ quản lý, phục vụ công tác giáo dục, đào tạo.

PGS. TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết,  được sự chỉ đạo và quan tâm của Đảng, NHNN, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua. Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đang nỗ lực phấn đấu để trở thành một đại học đa ngành khối kinh doanh và quản lý đạt chuẩn quốc gia, khu vực và châu lục. Đồng thời, là đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, định hướng đại học đẳng cấp quốc tế.

 

Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, một trong bốn vấn đề trụ cột mang tính chiến lược của ngành Ngân hàng tới chính là phát triển nguồn nhân lực. Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã có nhiều đóng góp tích cực đối với nền kinh tế đất nước. Song trước mắt cũng như lâu dài, nhiều nhiệm vụ được đặt ra với Ngành còn rất khó khăn, nặng nề, đòi hỏi tinh thần quyết tâm cao. Trong đó, cần sự đóng góp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực để đào tạo đội ngũ cán bộ ngân hàng không chỉ giỏi về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ mà phải có trách nhiệm, đạo đức.

Thời gian tới, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cần làm tốt 6 vấn đề trọng tâm. Trong đó, cần tiếp tục triển khai chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, nguồn nhân lực chất lượng cao; Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa phương pháp giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giảng viên; Gắn nghiên cứu, giảng dạy với các vấn đề thời sự, thực tiễn; Đổi mới toàn diện cơ chế tài chính dần hướng tới tự chủ về tài chính; Phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, nâng cao vị thế, uy tín Nhà trường…

Xuân Hiếu

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.