Nghỉ việc nhà nước, cô gái 9X mua đất tậu xe nhờ kinh doanh online

 Mai Hải Yến  – hiện đang là giám đốc kinh doanh công ty TNHH và TMDV Healthy Vina. Với khuôn mặt xinh xắn nét Á Đông cùng cách nói chuyện duyên dáng, nhẹ nhàng và cuốn hút, Yến luôn gây được thiện cảm với người đối diện.

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2017, để thành công như ngày hôm nay, Yến đã phải trải qua một chặng đường thực sự khó khăn. Là mẫu hình phụ nữ thành đạt khi tuổi đời còn khá trẻ, hiện nay Yến đã nắm trong tay được một số tài sản nhất định mà khiến những người cùng trang lứa phải nể phục.

Trò chuyện với chúng tôi, Yến chia sẻ :

Tôi không đặt cho mình quá nhiều mục tiêu, nhưng nếu đã lên kế hoạch thì chắc chắn tôi phải hoàn thành. Sau 2 năm theo đuổi con đường kinh doanh, tôi đã đạt được cho mình những kết quả mà bản thân tôi thấy khá hài lòng. Thứ nhất, tôi đã có thể mua được đất, mua được xe mà không cần phải nhờ đến bất kì ai. Hai là tôi vẫn dành thời gian theo đuổi con đường học hành và đang theo học ngành Thạc sĩ Kế toán và chuẩn bị tốt nghiệp. Và cuối cùng là sau 2 năm kinh doanh tôi đã trở thành một Giám đốc kinh doanh với hơn 100 thành viên cùng tôi sát cánh.

Tại sao chị lại quyết định nghỉ việc nhà nước để theo đuổi con đường kinh doanh Online? Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại một trường Đại học có tiếng ở Hà Nội, tôi về quê nhà xin việc tại cơ quan nhà nước với lương tháng khởi điểm chỉ 2 triệu đồng. Với một sinh viên mới ra trường, và với đồng lương ít ỏi thì không thể nào trang trải đủ chi phí sinh hoạt. Tôi quyết định kinh doanh Online, không mất chi phí mặt bằng, vốn bỏ ra thấp, phù hợp với khả năng của mình. Sau khi tìm hiểu thị trường và quyết định theo Hera suốt 2 năm qua, thực sự tôi cảm thấy đúng đắn và chính xác với quyết định của mình.

Với một môi trường làm việc cực kì chuyên nghiệp, các sản phẩm uy tín và chất lượng, tôi rất yên tâm về sản phẩm mình kinh doanh. Khách hàng mới đầu chỉ mua ủng hộ là chủ yếu, nhưng sau dần mọi người dùng thấy chất lượng và ổn định bắt đầu giới thiệu nhau và quay sang kinh doanh cùng. Bận nhất là mỗi lúc hàng về, kiểm hàng và đóng gói gửi đi cho khách. Một mình tôi xoay xở, có những lúc mệt đến quên cả ăn cơm. Thời gian đầu tôi chỉ kiếm được vài triệu đồng/tháng. Hiện giờ mỗi tháng, thu nhập của tôi lên đến hàng trăm triệu đồng. Tôi quyết định nghỉ việc tại cơ quan nhà nước để tập trung kinh doanh và phát triển hơn nữa.

Điều gì đã khiến Yến quyết đoán và kiên cường hoàn thành mục tiêu đến vậy ?

“Con thuyền trong dông tố tiến lên, con người trong sóng gió trưởng thành”. Thực tế, ngành nào cũng có những cạnh tranh rất khắc nghiệt. Nếu không đủ đam mê và cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ bị đào thải ngay trong thời gian ngắn. càng khó khăn, càng thất bại thì càng thành công và trưởng thành hơn rất nhiều.

Có thời gian tôi phải làm việc liên tục suốt 18 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Đi làm về là lao vào kiểm hàng, đóng hàng gửi đi không có cả thời gian nghỉ ngơi, ăn uống. Tôi tham gia các lớp học kinh doanh từ 7h sáng – 12h đêm mới được ăn tối. Nghe đến thì có vẻ rất mệt nhưng chưa bao giờ  tôi thấy vất vả bởi tôi yêu công việc này và đây là lựa chọn của bản thân tôi. Với tôi, càng khó khăn tôi lại càng muốn chinh phục nó.

Bận rộn là thế, nhưng trông Yến vẫn trẻ trung, năng động và giàu năng lượng. Bí quyết của Yến là gì vậy ?

Cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả, như bao người phụ nữ khác, tôi học cách sắp xếp thời gian một cách khoa học và hợp lý nhất. Tôi chú trọng chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để lúc nào cuộc sống cũng tươi mới. Tôi quan tâm đến nhan sắc của mình mỗi ngày, vì theo tôi, phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp. Và đặc biệt tôi luôn được chồng và gia đình hai bên hỗ trợ, động viên mỗi ngày.

Ở khía cạnh gia đình, cuộc sống hiện giờ của chị có hạnh phúc không ?

Tôi thực sự cảm thấy mình hạnh phúc ở thời điểm hiện tại, gia đình tôi chuẩn bị đón chào một thiên thần nhỏ sắp chào đời. Chồng tôi luôn là người động viên, khích lệ tôi mỗi lần tôi gặp khó khăn hoặc mệt mỏi, anh luôn là người đồng hành cùng tôi trong mọi quyết định và công việc. Thực sự nếu không có anh, tôi không biết sau những lần vấp ngã, tôi sẽ mạnh mẽ lên như thế nào.

Để kết thúc buổi trò chuyện hôm nay, Yến có lời khuyên nào dành cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ 9x không ?

Tôi mong rằng các chị em phụ nữ hãy luôn quan tâm đến sức khỏe và nhan sắc của bản thân. Hãy luôn đẹp và tự chủ dù ở bất kì độ tuổi nào. Phụ nữ tự chủ là người biết yêu và sống cho bản thân, mưu cầu hạnh phúc thật sự và biết được giá trị của bản thân. Cuộc đời sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

 

Thanh Vân

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media