Phụ nữ thích đọc sách, đàn ông nên cẩn thận

Bên tách café sớm, một người phụ nữ tao nhã lật từng trang sách, chăm chú với thế giới riêng của cô ấy chắc chắn sẽ khiến nhiều người đàn ông “giật mình”: Sao cô ấy hấp dẫn đến thế?

Phụ nữ thích đọc sách là người phụ nữ có trí tuệ, có tư duy, và chính kiến của họ. Họ nhìn cuộc sống bằng ánh nhìn sâu sắc và đa chiều. Họ có một trái tim nhạy cảm với đời, với người hơn bất kì ai khác. Họ có thế giới riêng hấp dẫn với những trang sách đầy ắp tri thức. Nơi đó, họ nuôi dưỡng ước mơ và tâm hồn của mình. Họ dường như chẳng phụ thuộc vào bất cứ ai hay bất cứ thứ gì.

“Phụ nữ thích đọc sách là sinh vật nguy hiểm.” – Lisa Kleypas

Theo Huffington Post, phụ nữ hay đọc sách là những người có thói quen và tính cách tích cực.

Độc lập & thông minh: Những người phụ nữ đọc sách là những người có trí tuệ và sở thích riêng. Họ có thể dành nhiều thời gian bên trang sách và chẳng cần “bám đuôi” đàn ông 24/7. Họ tự tin với cuộc sống, đơn giản vì họ có chính kiến riêng của mình. Vẻ đẹp trí tuệ và sự “vừa gần vừa xa” này khiến mọi đàn ông đều khao khát.

Thấu hiểu đàn ông: Nguồn kiến thức phụ nữ dung nạp mỗi ngày đã cho họ những cái nhìn sâu sắc và biết cách ứng xử khéo léo trước tất cả đàn ông. Không ai lại không thích ở bên cạnh người hiểu ý mình.

Quân sư tài ba: Phụ nữ ngày nay ngoài công – dung – ngôn – hạnh còn cần trang bị cho mình những kiến thức xã hội, kinh tế, chính trị, thể thao,…Thật may mắn cho ai có bên mình một người phụ nữ mê sách. Họ hiểu biết rộng rãi về nhiều chủ đề, lĩnh vực và sẽ sẵn sàng cho bạn lời khuyên hay ho vào lúc “dầu sôi lửa bỏng” nhất. Hoặc chí ít, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy chán khi nói chuyện với cô ấy vì có rất nhiều chủ đề để nói cùng nhau.

Biết yêu bản thân: Họ đọc nhiều về thời trang, về cách làm đẹp, về dinh dưỡng,…tất tần tật những thứ khiến bản thân trở nên đẹp hơn và điều đó thật hấp dẫn.

Biết tổ chức cuộc sống: Những người phụ nữ ham mê đọc sách có xu hướng quản lý và tổ chức cuộc sống rất tốt. Họ có thể cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Họ biết cách chăm sóc bản thân và những người xung quanh.

Một người phụ nữ có hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, có tri thức và quan điểm sống thật sự là một “sinh vật nguy hiểm” bởi vì họ quá hấp dẫn. Nếu muốn trở thành người phụ nữ hấp dẫn, hãy đọc nhiều sách. Và dĩ nhiên, những người đàn ông đang có người phụ nữ yêu sách bên mình hãy trân trọng cô ấy vì cô ấy chính “sinh vật quý” mà nhiều người đàn ông khao khát.

Loan Trần
Nguồn ảnh: Shutterstock