Xu hướng dinh dưỡng sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cho mẹ bầu và mẹ sữa

Phụ nữ trong thời gian mang thai luôn chú trọng việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Sau khi sinh con, các bà mẹ lại tiếp tục sự nghiệp cho con bú, tiếp tục cần cung cấp dinh dưỡng và cứ như thế, việc chị em “ngán ngẩm sinh đẻ” chung qui về việc lo lắng cho nhan sắc, cơ thể và sức khỏe.

Có lẽ hiểu được tâm lý của các mẹ bỉm sữa, Công ty Cổ phần XNK Hải Bình (Habimex) đã tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm mới: Bột ngũ cốc dinh dưỡng 25 Green Nutri với 25 loại hạt, thuần chay và tinh khiết an toàn, bao gồm 25 loại ngũ cốc, đậu, yến mạch cao cấp và hạt hữu cơ như: bột gạo lứt, bắp, đậu nành, gạo huyết rồng, đậu đỏ, hạt đại mạch, đậu xanh, đậu thận, đậu que, hạt vừng đen, đậu đen, đậu phộng, đậu Garbanzo, hạt chia hữu cơ, hạt sen, đậu lăng đỏ, lúa mì, hạt kê hữu cơ, hạnh nhân, hạt lanh hữu cơ, gạo nếp cẩm, vỏ hạt mã đề, tảo xoắn, Lecithin… .

Chuyên gia dinh dưỡng đến từ Singapore chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Công ty Hải Bình và các khách hàng, đối tác người tiêu dùng sau hội thảo

Theo phân tích tổng hợp kết quả từ các nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, Anh và các nước Scandinavi (bao gồm thông tin về sức khỏe của hơn 786.000 cá nhân), cho thấy những người ăn 70 gram / ngày ngũ cốc nguyên hạt so với những người ăn ít hoặc không có ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ tử vong thấp hơn 22%, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 23% và nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 20%. Đặc biệt, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng phụ nữ ăn ít ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ tử vong hơn 30% do tình trạng liên quan đến viêm nhiễm.

 

Tại buổi hội thảo, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Singapore đã giải đáp các câu hỏi về dinh dưỡng, chất lượng của sản phẩm từ người tiêu dùng Việt. 

Theo các chuyên gia, các loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe sẽ hoàn toàn khác với ngũ cốc qua tinh chế đã bị hao hụt giá trị dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Ngũ cốc nguyên hạt có ba thành phần: cám, mầm và nội nhũ. Mỗi phần có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Cám là lớp ngoài giàu chất xơ cung cấp vitamin B, sắt, đồng, kẽm, magiê, chất chống oxy hóa và phytochemical. Chất phytochemical là hợp chất hóa học tự nhiên trong thực vật đã được nghiên cứu về vai trò của chúng trong phòng chống dịch bệnh.

Với mẹ đang thai và cho con bú, ngoài việc hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh thì việc cung cấp dưỡng chất đủ sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh từ khi còn trong bụng mẹ và mẹ sau sinh có nguồn sữa dồi dào, thơm ngon để các mẹ yên tâm cho con bú mẹ. Bên cạnh đó, 25 Green Nutri còn giúp các mẹ sau sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng và có làn da đẹp, mịn màng bởi 25 Green Nutri là sản phẩm nguyên chất, không có chất tạo màu – tạo mùi, không có nguyên liệu biến đổi Gen. 25 Green Nutri là sản phẩm dinh dưỡng xanh, sạch, an toàn, tinh khiết phục vụ cuộc sống.

25 Green Nutri cam kết mang đến cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao đối với xã hội. Chính vì vậy, các mẹ có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình.

Minh Đăng