Nghệ sĩ bàn về “Hào quang rực rỡ” trong talkshow “Gõ cửa trái tim”

Không phải cho đến khi Trấn Thành rơi nước mắt mới trở thành cơn sốt, thế giới riêng của người nổi tiếng vốn đã luôn là đề tài được công chúng đặc biệt quan tâm từ trước đến nay. Càng được biết đến rộng rãi, người nổi tiếng càng khó giữ bí mật chuyện đời tư. Đó là cái giá phải trả của “hào quang rực rỡ” mà bất kỳ ai khi quyết định bước vào đều ý thức được nhưng không phải ai cũng có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

“Hào quang rực rỡ” hấp dẫn đến mức nào mà khiến người ta phải bất chấp lao vào để rồi khóc lóc kể than? Trong series đặc biệt về “Hào quang rực rỡ” trong talkshow “Gõ cửa trái tim”, các khách mời bao gồm Hoa Hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Trương Minh Cường và nghệ sĩ sáng tạo Đoàn Minh Tuấn đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh chủ đề này.

Hoa Hậu Hà Kiều Anh: Là người của công chúng thì phải chấp nhận nỗi đau gấp đôi!

Là một trong những Hoa Hậu đầu tiên của Việt Nam và cũng là người đẹp trẻ nhất khi đăng quang từ trước đến nay, Hà Kiều Anh đã trải qua hơn 30 năm thăng trầm trong giới giải trí. Từ những ngày đầu tiên đăng quang với danh xưng Hoa Hậu, cô đã gặp không ít rắc rối, thậm chí còn bị đồn đi nạo thai khi đến bệnh viện thăm người thân có em bé.

Thế nhưng, Hà Kiều Anh đã không bỏ cuộc và cũng chưa khi nào hối hận vì đã chọn bước đi trên con đường “hào quang rực rỡ”. Người đẹp chia sẻ: “Là người của công chúng, được nhiều người thương yêu và quý mến đã là ân huệ rất lớn. Đổi lại thì nỗi đau phải nhận lấy cũng phải lớn, đôi khi gấp đôi. Và người nghệ sĩ phải chấp nhận điều đó”.

Diễn viên Trương Minh Cường: Hãy đối xử bao dung hơn với nghệ sĩ!

Tương đồng quan điểm với Hà Kiều Anh, Trương Minh Cường cho biết cái sướng của người nổi tiếng là được yêu thương và tung hô, nhưng cái khổ là thế giới riêng càng lúc càng bị thu hẹp. Chính bản thân anh cũng từng phải trốn chạy một thời gian dài vì cảm thấy đời tư bị xâm phạm nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định bất kỳ ngành nghề nào đều có cái sướng và cái khổ riêng, ngoài việc phải chấp nhận cái khổ của mình còn phải thông cảm cho cái khổ của người khác. Nam tài tử nhấn mạnh: Mình là ai trong cuộc đời này mà cái gì mình cũng muốn có? Trên đời này không có ai là hoàn hảo cả, được cái này sẽ mất cái kia!”

Nhắc đến scandal của một số người nổi tiếng, Trương Minh Cường bày tỏ sự xót xa vì sự khắt khe của dư luận và hy vọng khán giả có thể đối xử nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho nghệ thuật nước nhà. Anh tâm sự:Thật không công bằng khi chúng ta quên đi sự cống hiến, những bài hát hay, những điều đẹp đẽ của một người nghệ sĩ khi họ chỉ mới mắc phải một sai lầm!”.

Nghệ sĩ sáng tạo Đoàn Minh Tuấn: Nghệ thuật chân chính phải bao gồm thực tài!

Từng đồng hành cùng nhiều ngôi sao danh tiếng của thập niên 1990 – 2000, Đoàn Minh Tuấn cũng có góc nhìn vô cùng sâu sắc về “hào quang rực rỡ”. Theo anh, có rất nhiều loại “hào quang rực rỡ” và kiểu nổi tiếng khác nhau, quan trọng là khán giả biết đến một người nghệ sĩ vì điều gì. Anh cho rằng nghệ thuật chân chính phải bao gồm thực tài, có năng lực và phải có tự trọng với bản thân, tử tế với chính mình, với nghề của mình thì mới được đền đáp xứng đáng.

Nói về áp lực của người nổi tiếng khi có được “hào quang rực rỡ”, Đoàn Minh Tuấn nói: “Công việc nào cũng có áp lực chứ không riêng gì làm nghệ thuật. Hãy biến áp lực đó thành sự tích cực, liên tục chinh phục những thử thách, tạo ra những điều mới và hoàn thiện bản thân”.

Talkshow “Gõ cửa trái tim” phát thường xuyên lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube KEVA LINK. Chương trình do KEVA LINK thực hiện, sẽ được phát lại trên các kênh truyền hình Mỹ, Việt Nam…

 

Q.T