Tin vui cho người hiếm muộn ở ĐBSCL từ BV Phương Châu

(Phái Đẹp yêu Kiều) – Tiếp nối sự kiện hợp tác y tế toàn diện Việt – Nhật giữa Hệ thống y tế Phương Châu và Tập Đoàn Y Tế Kishokai vào ngày 07/07/2018 đã mang lại nhiều thành tựu phát triển chất lượng y tế Sản – Nhi theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho người dân ĐBSCL, ngày 21/6/2019, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP. Cần Thơ) tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu với IVF Japan và Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản).

Vào tháng 2 năm 2019 vừa qua, đoàn Bác sĩ Đơn Vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu đã có chuyến tu nghiệp, tham quan, học hỏi tại 06 trung tâm IVF hàng đầu Nhật Bản. Nhân đó, các bác sĩ Phương Châu có cơ hội làm việc trực tiếp cùng chuyên gia đầu ngành về Hiếm muộn, IVF của Nhật Bản và Thế Giới – TS.BS Yoshiharu Morimoto, CEO IVF Japan.

Trong gần một năm qua, những kỹ thuật, quy trình chuyên môn an toàn đã được các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng người Nhật tận tâm đào tạo huấn luyện tại Phương Châu. Mỗi vị trí, bộ phận đã được thiết lập thành những đề án chuyên sâu và quan trọng, thực hiện chuyển giao một cách tỉ mỉ, hiệu quả trong Sản khoa và Nhi-Sơ sinh của Phương Châu.

(Từ trái qua) TS.BS. Yoshiharu Morimoto, BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Phương Châu và Tiến sĩ Mamoru Yamashita cùng ký văn bản hợp tác chuyên môn

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, trong 8 năm qua, tại bệnh viện đã thực hiện thành công khoảng 2000 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, tỉ lệ có thai sau chuyển phôi trữ lên đến 65%, tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng vào buồng tử cung lên đến 30% (số liệu năm 2018). Tới đây, với sự hợp tác chuyên môn với phía IVF Japan và Kishokai (Nhật Bản) thì Bệnh viện Quốc tế Phương Châu sẽ phấn đấu nâng tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm lên 85%, tương đương với tỉ lệ mà Kishokai đang đạt được tại Nhật Bản.

TS.BS. Yoshiharu Morimoto đánh giá cao và nhận thấy tiềm năng phát triển, khả năng tiếp thu chuyển giao cũng như cập nhật tiến bộ y học sinh sản quốc tế của Phương Châu. Với nguồn nhân lực chuyên môn giỏi kết hợp sự đầu tư bài bản, hiệu quả về trang thiết bị hiện đại của Phương Châu càng giúp lộ trình hợp tác sắp tới được triển khai nhanh chóng và thuận lợi.

Trong bài phát biểu của mình tại lễ ký kết, ông chia sẻ: “Tôi tên là Yoshiharu Morimoto, tôi là CEO của IVF Nhật Bản và chủ tịch bệnh viện Grand Front Osaka tại Nhật Bản. Tôi muốn gửi lời chúc mừng chân thành đến bệnh viện quốc tế Phương Châu, đã bước vào một giai đoạn mới để thúc đẩy hơn nữa sự tiến bộ trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Tôi lấy làm vinh dự khi được tham gia cùng các bạn, chứng kiến lễ kí kết hợp tác giữa TTHTSS IVF Phương Châu, tập đoàn y tế Kishokai và IVF Nhật Bản. Và chia sẻ niềm vui của giây phút kỷ niệm này với Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Tiến sĩ Mamoru Yamashita và người dân Việt Nam.

Thật may mắn, Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển mối quan hệ thân mật từ nhiều năm trước. Cũng như giữa các bên chúng ta đã phát triển và gắn bó. Nhân sự từ bệnh viện quốc tế Phương Châu đã đến thăm trung tâm và chúng tôi đã chia sẻ kiến thức và học hỏi hệ thống y tế của đôi bên dựa trên kế hoạch phát triển của mỗi quốc gia. Tôi vẫn luôn đánh giá rất cao giao lưu, trao đổi giữa các lớp thanh niên, và tôi rất hài lòng khi thấy sự phát triển của các chương trình trao đổi nhân sự giữa 2 quốc gia. Tôi hi vọng rằng mối gắn kết thân tình giữa 2 quốc gia sẽ được thắt chặt nhờ sự cống hiến của thế hệ trẻ.

Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn kĩ thuật để nâng cao mức độ chăm sóc y tế và với một niềm tin mạnh mẽ rằng sự hợp tác giữa đôi ta sẽ phát triển mà không gặp bất kì trở ngại nào. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để cung cấp những dịch vụ y tế và tinh thần mến khách tốt hơn bất kì trung tâm nào khác”.

Các bác sĩ của BV quốc tế Phương Châu tu nghiệp tại IVF Japan và học hỏi cùng chuyên gia đầu ngành về hiếm muộn – TS.BS. Yoshiharu Morimoto, CEO IVF Japan 

Cột mốc mở rộng hợp tác chuyên môn này sẽ là nền tảng vững chắc cho Phương Châu hoàn thiện nguyện vọng nâng tầm chất lượng điều trị hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin chi tiết về quá trình hợp tác được cập nhật thường xuyên tại website https://phuongchau.com/

 

Minh Minh