Dương Cẩm Lynh: “Từng stress nặng vì tăng 25kg sau khi sinh”

Để có thể trở lại với phim ảnh, Dương Cẩm Lynh phải trải qua quá trình tập luyện và ăn uống khắc nghiệt. Cô tiết lộ bản thân từng áp lực vì tăng hơn 25 kg sau khi sinh em bé. Beautylife đã có cuộc phỏng vấn nữ diễn viên để hiểu rõ hơn về cuộc sống sau sinh của “bà mẹ bỉm sữa” và cách cô giữ gìn sắc vóc luôn tươi trẻ của mình.

Duong-Cam-Lynh

Chào Dương Cẩm Lynh! Hiện tại cuộc sống của chị như thế nào?

Lynh đã cân bằng lại cuộc sống sau khi ly hôn. Lynh đang tham gia một số dự án phim, quảng cáo và dành nhiều thời gian cho công việc. Về nhà thì chăm sóc cho con. Không cần đến cuối tuần, cứ ngày nào rảnh, được nghỉ thì Lynh đều dành thời gian đưa bé đi chơi. Thường thì cuối tuần ba bé hay gặp, nếu Lynh bận đi quay thì ba bé sẽ lo cho bé. Đóng phim là công việc mất nhiều thời gian nên Lynh phải cố gắng sắp xếp rất nhiều. Ngày xưa đi đóng phim về mệt thì có thể nghỉ. Nhưng bây giờ Cẩm Lynh phải tranh thủ ở bên con, dành thời gian chơi với con nhiều hơn.

Duong-Cam-Lynh

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, có bao giờ chị ngại khi nhận những vai xấu về mặt ngoại hình chưa?

Từ trước giờ Lynh vẫn quan niệm mình đẹp trong vai diễn của mình là được, chứ không ngại tạo hình xấu. Như một vai Lynh đang thực hiện cũng có hai giai đoạn, giai đoạn đầu rất xấu và đen. Đối với Lynh, việc làm cho nhân vật được khán giả nhớ đến mới quan trọng, chứ nếu mình chỉ đẹp mà không tạo được dấu ấn gì thì cũng rất đáng tiếc. Khi một người đẹp xuất hiện trên màn ảnh sẽ khiến khán giả tập trung nhìn vào vẻ bề ngoài và bớt chú ý vào nội dung, nên một diễn viên đẹp nhưng diễn nhạt dễ bị đánh giá là bình hoa di động. Đó là lý do Lynh luôn cố gắng trong từng vai diễn sao cho có chiều sâu. Mình vừa đẹp ngoại hình mà còn vừa diễn tốt thì chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

“Mình phải đặt mục tiêu cho bản thân và nghiêm túc thực hiện nó, bởi để lấy lại vóc dáng như trước cần khá nhiều thời gian…”
– Dương Cẩm Lynh –

Duong-Cam-Lynh

Bí quyết để chị giữ gìn nhan sắc, vóc dáng xinh đẹp như hiện tại là gì?

Lúc sinh bé xong Lynh thường xuyên nịt bụng. Đến khi bé 1 tuổi thì Lynh rèn cho bản thân thói quen tập Yoga và duy trì đến bây giờ. Mình phải đặt mục tiêu cho bản thân và nghiêm túc thực hiện nó, bởi để lấy lại vóc dáng như trước cần khá nhiều thời gian.. Lynh ăn uống khá thoải mái nhưng phải chủ động ăn đồ mát như rau củ chứ không ăn những món đồ chiên. Lynh cũng duy trì tập luyện một tuần 3 buổi Yoga, mỗi buổi khoảng một tiếng. Còn những lúc bận đi quay phim, Lynh thường tranh thủ dậy tập 30 phút rồi mới đến trường quay. Điều đó phải có sự cố gắng, vì nhiều lúc mình mệt mỏi sau khi làm việc nhưng cũng không cho phép bản thân buông bỏ.

Còn về việc chăm sóc da, dù bận rộn thế nào Lynh cũng phải dành cho mình 5 đến 10 phút chăm sóc da mặt, tẩy trang, dưỡng da. Lynh thường mát xa mặt ở nhà nếu không có thời gian đến spa. Công việc quay phim đòi hỏi mình phải thức đêm nhiều lắm. Nhưng nhờ bản thân nghiêm khắc với những gì đã đề ra nên Lynh vẫn giữ được gương mặt đúng như những gì mình mong muốn.

Duong-Cam-Lynh

Bản thân chị có áp lực về ngoại hình sau khi sinh con không?

Lúc sinh bé xong, khoảng một tháng sau Lynh rất áp lực vì cân nặng. Với số ký tăng khoảng 25kg thì đến bao giờ mới có thể trở lại với công việc. Trong khi đó, quay phim đòi hỏi Lynh phải đứng trước ống kính với hình thể đẹp. Dĩ nhiên khi không giữ được thần thái, ngoại hình thì bản thân sẽ không được tự tin, làm việc gì cũng không được thoải mái và diễn xuất không thể tốt được. Hơn nữa, nếu người ngoài nhìn vào thấy mình vừa sinh xong đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng thì họ sẽ đánh giá cao mình là một người có quyết tâm và chuyên nghiệp.

Duong-Cam-Lynh

Phải mất bao lâu chị mới trở lại công việc sau khi sinh em bé?

Sinh bé được khoảng 3 tháng thì Lynh trở lại công việc, tham gia các dự án quảng cáo chứ chưa dám đi đóng phim vì nó cần nhiều thời gian và phải xa bé. Khoảng sau một năm thì Lynh mới đi đóng phim. Lynh thấy chăm con thôi thì cũng đủ gầy rồi. Muốn con mình tốt nhất có thể nên Lynh bận rộn đủ thứ nên chỉ mới sinh xong 2 tháng là đã giảm hơn 10kg. Đến tháng thứ 6 sau khi sinh thì Lynh mới bắt đầu tập thể dục, ăn uống điều độ và nịt bụng kỹ lưỡng.

“Việc phẫu thuật thẩm mỹ giúp đẹp bơn, tự tin hơn thì tại sao không?”
– Dương Cẩm Lynh –

Duong-Cam-Lynh

Quan điểm của chị như thế nào về việc nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn?

Cá nhân Lynh cho rằng đó là sự tự do lựa chọn của mỗi người. Nếu việc phẫu thuật thẩm mỹ giúp họ đẹp hơn, tự tin hơn thì tại sao không? Tuy nhiên, làm đẹp cũng cần có điểm dừng, nhiều người ham đẹp nên có phương pháp mới nào cũng áp dụng mà không tìm hiểu kỹ, hoặc thực hiện tại các cơ sở không uy tín có thể dẫn đến việc “tiền mất tật mang”.

Duong-Cam-Lynh

Kế hoạch của chị trong tương lai như thế nào?

Chắc chắn là Lynh không thể cứ liên tục đóng phim như thời điểm này. Sắp tới, để sống với đam mê diễn xuất, Lynh sẽ cố gắng theo đuổi từ một đến hai phim mỗi năm. Thời gian còn lại, Lynh sẽ dành cho con và có những dự án kinh doanh riêng để lo cho tương lai của con. Cho tới già thì Lynh vẫn muốn tham gia đóng phim, vì diễn viên thì không hạn chế tuổi tác, già thì mình vẫn sẽ có những vai phù hợp.

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Duong-Cam-Lynh

Thực hiện: Lyon Nguyễn
Photo: Rin Trần
Makeup: Quí Đoàn
Stylist: Khun Chai (Hiệp Chu)
BEAUTYLIFE 07.2019

Nguồn: beautylifevn.vn

https://www.beautylifevn.vn/the-gioi-ngoi-sao/duong-cam-lynh-tung-stress-nang-vi-tang-25kg-sau-khi-sinh-440800