Bạn có biết: Thói quen sinh hoạt gây ra bệnh béo phì

“Những sự thật bất tiện mà chúng ta không biết”. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố dân số béo phì trên toàn thế giới năm 2015 là 15 triệu người.

Béo phì là căn nguyên của rất nhiều các vấn đề về sức khỏe. Để giải quyết vấn đề béo phì trong xã hội hiện đại ngày nay, cần lỗ lực từ rất nhiều góc độ trong cuộc sống nhưng hiện thực lại không dễ dàng như vậy.

“Chúng ta cần hạn chế hấp thu năng lượng và liên tục vận động.”

Một thông tin đại khái và có tính tổng hợp quá cao, thực sự không đóng góp được nhiều trong việc giảm béo phì cả.

Mặt khác, còn có rất nhiều độc giả đang đọc bài viết này thậm chí còn không hề hiểu rõ về việc thói quen ăn uống, hay vấn đề về mội trường sống quan trọng như nào đối với sức khỏe.

Nói cách khác, nguyên nhân chính của béo phì là ăn quá nhiều nhưng lười vận động và kèm theo đó là lối sống phản khoa học mà ta gặp rất nhiều trong cuộc sống hiện đại.
Và sau đây là 6 thói quen sinh hoạt phản khoa học tiêu biểu gây ra béo phì trong cuộc sống ngày nay.

1- Liên hoan: những bữa tiệc liên tiếp với rượu, đồ ăn nhiều dầu là nguyên nhân lớn khiến tình trạng béo phì trở nên nghiêm trọng.
2- Thiếu ngủ: Ngủ sâu giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu ngủ là tim mạnh yếu đi và giảm sự trao đổi chất.
3- Nhiệt độ phòng: Cơ thể đốt cháy năng lượng theo nhiệt độ nóng hay lạnh. Nhưng điều hòa hay máy sưởi vô tình làm lỡ cơ hội đốt cháy năng lượng.
4- Uống thuốc: Các loại thuốc an thần, tránh thai hay huyết áp..v..v có thể gây béo phì và phù nề. Nên chú ý khi sử dụng các loại thuốc trên.
5- Sinh con: Phụ nữ càng sinh con nhiều hay sinh muộn đều có nguy cơ béo phì cao.
6- Ô nhiễm môi trường: Tiếp xúc nhiều với hóa chất gây vấn đề với sự sản sinh hormone như vậy là gây tác nhân trực tiếp tới cân nặng của con người.

Trên là 1 số kiến thức về ăn uống và thói quen sinh hoạt. Hi vọng giúp ích cho độc giả trong việc giảm nguy cơ béo phì và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Tham khảo thêm trong Sách “1,2,3,5 bữa: nói tóm lại ăn thế nào là tốt?

🌿Thông tin và đặt mua online:
http://bit.ly/1235buaanthenaolatot

Thaihabooks