Nghề phun xăm thẩm mỹ – Dễ hay khó?

Trong những năm gần đây, nghề phun xăm thẩm mỹ còn được gọi là trang điểm bán vĩnh viễn thật sự bùng nổ và được sự chào đón của rất nhiều các bạn trẻ trong việc chọn nghề cho mình.

Tại sao có sự bùng nổ và chào đón phương pháp trang điểm bán vĩnh viễn một cách mạnh mẽ như vậy ?

Đầu tiên, phải nói đến kỹ thuật phun xăm thế hệ mới như một cuộc cách mạng đã phá vỡ đi hoàn toàn những định kiến xưa cũ về chân mày thô cứng, đường nét không tinh tế mà màu sắc đậm mang cảm giác nặng nề, phương pháp phun xăm thẩm mỹ mới đem lại sự tự nhiên và tinh tế vốn có của khuôn mặt mỗi người và đặc biệt đi sâu vào từng nhu cầu thẩm mỹ riêng biệt và tiếng nói riêng của từng khách hàng. Cũng chính vì sự tinh tế ngày càng nâng cao khách hàng không còn thực hiện dịch vụ kiểu công nghiệp như trước đây nên đồng nghĩa với việc khách hàng trả tiền cao cho dịch vụ chất lượng mình đang sử dụng.

Nghề HOT kiếm nhiều tiền có đúng là sự thật ?

Điều này hoàn toàn đúng, khuôn mặt là điểm nhấn quan trọng tạo nên thần thái nên nếu thực hiện hư khung dáng sẽ mất đi sự tự nhiên vốn có và nét duyên dáng của khuôn mặt. Ngoài ra, để sửa lại chân mày hư cũ là một quá trình rất cực và tốn rất nhiều tiền cũng như thời gian. Thế nên chọn mặt gửi vàng là điều cần thiết, khách hàng không ngại trả tiền cao cho dịch vụ mình sử dụng nhằm mang đến sự yên tâm tuyệt đối trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên cũng không phải ai cũng có thể lấy giá cao được, đa phần các master và các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm mới có giá cao và lịch book liên tục vì sự uy tín và kinh nghiệm bản thân đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Làm là đẹp và phù hợp khung dáng và tỉ lệ vàng khuôn mặt không phải sửa tới lui, chuyên viên giỏi đưa được lời khuyên và lắng nghe nhu cầu khách hàng để làm nên tác phẩm đẹp. Giá làm đẹp trên thị trường thì rất vô chừng có khi chỉ 1 -2 triệu đồng  cho 1 cặp chân mày nhưng có khi lên 5-7 triệu một cặp chân mày cũng rất bình thường vì tùy theo chuyên gia đó có phải là người nhiều kinh nghiệm và lâu năm trong nghề được sự tín nhiệm hay không. Thế nên câu chuyện làm giàu với nghề phun xăm thẩm mỹ vẫn là đứng ở góc độ nào đó.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ dễ hay khó?

Bên cạnh những cơ hội mà phun xăm thẩm mỹ đem lại thì nó cũng đòi hỏi bạn rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự kiên trì tỉ mỉ, có những lúc bạn phải ngồi hàng giờ để thực hiện những yêu cầu của khách, vì thế sự kiên trì sẽ giúp bạn giảm áp lực cũng như thực hiện tốt hơn.Nghề này đòi hỏi sự tinh tế từng chi tiết nên bạn phải nắm vững cả lý thuyết và thực hành, nếu phạm một sai sót nhỏ cũng rất khó chỉnh sửa.

Cái khó của bất cứ nghề nào cũng xuất phát từ bản thân mỗi người, bạn phải xem bạn có thật sự đam mê nó hay không, có đam mê mới theo đuổi lâu dài được.

Vậy đâu là những tính chất cần có của một người làm nghề Phun xăm thẩm mỹ ?

  • Cẩn thận, tỉ mỉ: chỉ cần một lỗi nhỏ trong khi phun xăm cũng đã làm hỏng sự hoàn hảo của bộ chân mày, đôi môi. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng vì tiếp xúc trực tiếp trên cơ thể. Do vậy, người làm nghề phun xăm thẩm mỹ cần phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.
  • Cập nhật công nghệ, không ngừng nâng cao tay nghề: làm trong nghề thẩm mỹ, bạn cần phải liên tục cập nhật những xu hướng mới, rèn luyện để nâng cao tay nghề và đa dạng các trang thiết bị. Có như vậy, bạn mới đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, mang đến những kết quả hoàn mỹ nhất.
  • Yêu cái đẹp: khi yêu cái đẹp các bạn mới cố gắng học hỏi, không ngừng nâng cao tay nghề để từ đôi bàn tay của mình tạo ra những thành quả đẹp nhất.

Tuy nhiên cái khó nhất là bản thân bạn phải tìm được địa điểm học uy tín, chất lượng. Vậy làm thế nào đánh giá, chọn lựa một trung tâm dạy nghề phun xăm uy tín và chuyên nghiệp?

  • Là trung tâm chuyên về dạy nghề thẩm mỹ :cũng như nhiều ngành thẩm mỹ khác, người làm nghề xăm thẩm mỹ cần phải tham gia một khóa học bài bản tại các trường dạy nghề chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành, giúp bạn có thể tự tin hơn với tay nghề cứng cáp.
  • Hệ thống cơ sở vật chất và dụng cụ phun xăm hiện đại: là một ngành đòi hỏi kỹ năng tay nghề, do vậy trong khi học bên cạnh lý thuyết thì thực hành đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một chương trình học bài bản bao gồm 20% lý thuyết, 80% thực hành. Do vậy, bạn cần lựa chọn một nơi học có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất: có địa điểm cố định, bảo đảm các điều kiện về vệ sinh, trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc, dụng cụ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Phải áp dụng khử trùng thiết bị kỹ càng, phòng tránh các bệnh lây nhiễm
  • Giảng viên dạy phun xăm: tiêu chí “Người dạy là ai” là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi người giảng dạy là yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo học viên cũng như việc đảm bảo kiến thức, kỹ năng và tay nghề vững chắc cho các bạn khi tốt nghiệp.Là những người trực tiếp góp phần quan trọng rèn dũa tay nghề của học viên. Do vậy tìm hiểu thông tin về giảng viên để lựa chọn một trung tâm dạy nghề phun xăm chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Giảng viên phải là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có nghiệp vụ sư phạm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc định hướng tương lai cho một nghề nghiệp hấp dẫn đó chính là phun xăm thẩm mỹ.

Master Miên Thảo