Mỗi ngày một giờ tập Yoga để sống vui hơn

Nhiều người thường nói với tôi, họ quá bận rộn để làm một việc gì đó cho bản thân, như tập yoga chẳng hạn. Nhưng kì thực nguyên nhân chính lại vì bản thân họ không cảm thấy việc dành ra một ít thời gian cho việc đó là cần thiết, trong khi kì thực, chỉ một giờ tập yoga mỗi ngày đem tới nhiều lợi ích cho bạn đến bất ngờ.

Mỗi ngày ta có 24 giờ, mỗi tuần tổng cộng 168 giờ, nhưng trong đó ngoài thời gian ngủ cần thiết đôi lúc bị bòn rút san bớt, 99% quỹ thời gian còn lại bạn đều bị nhấn chìm trong căng thẳng mệt mỏi của nhiều nỗi bộn bề công việc, lo nghĩ, gia đình. Cứ như thế tình trạng ấy kéo dài trong 1 năm, 10 năm, rồi đến một lúc nào đó bạn nhìn lại cuộc sống của mình bị cuốn trong vòng xoay phiền não đó.

Thế nên hãy tin tôi, chỉ 1 giờ ngắn ngủi mỗi cho yoga bạn sẽ được nhiều hơn chứ không hề thiệt thòi chút nào. 1 giờ mỗi ngày, mỗi tuần bạn đã tự cho mình 7 giờ để bình yên không lo nghĩ, cho tâm trí lẫn cơ thể mình được phép thả lỏng.

Yoga cho bạn những gì?

Yoga với những lợi ích để giúp bạn sống tốt hơn đã không còn là điều phải bàn cãi, khi mà ngoài việc rèn luyện cơ thể thì hệ thống triết lý của yoga còn giúp bạn bình yên hạnh phúc. Đó là cách hít thở, cảm nhận cơ thể và thế giới, cách tìm đến hạnh phúc và sự hòa hợp đến từ những điều cơ bản nhất. Đó là những thứ không thể biểu đạt bằng lời mà chỉ có thể thấu tận qua việc tập luyện hằng ngày.

Việc tập yoga ngay từ đầu đã giúp bạn điều chỉnh hơi thở, có tác dụng rất tốt trong việc giúp lưu thông khí huyết nên chỉ sau vài buổi tập bạn đã có thể nhận thấy mình khỏe lên rõ rệt.

Tập Yoga lâu dần sẽ khiến tính tình bạn dịu lại, bạn học cách lắng nghe nhiều hơn, học cách bình thản nhiêu hơn từ đó phát triển sự tinh tế bên trong tinh thần. Những điều này giúp bạn cải thiện bản thân, để nhìn thấu và chấp nhận bản thân cũng như người khác nhiều hơn.

Những bài tập của yoga về lâu về dài còn giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh chế độ ăn uống, thay đổi mọi thứ ngay từ bên trong để cải thiện sức khỏe. Những động tác của yoga còn có những tư thế có đầu thấp hơn tim, từ đó máu và oxy sẽ được đẩy lên não một cách nhẹ nhàng, đó là điều hiếm có được trong sinh hoạt bình thường mà thậm chí là những bộ môn tập luyện khác. Oxy lên não sẽ nuôi dưỡng và vệ sinh cho hệ thần kinh của bạn.

Với những lợi ích như trên, 1 tiếng tập yoga là một con số be bé xứng đáng để bạn trích ra mỗi ngày để cải thiện chất lượng cuộc sống, để vui khỏe hơn và cảm thấy đời đáng yêu hơn.

Tác giả: Health coach & Master therapy Yoga Trần Khoa Việt Nhi