Tân trang vùng kín – Để chàng thêm yêu

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là phương pháp can thiệp ngoại khoa nhằm khôi phục lại cấu trúc, chức năng vùng âm đạo, âm hộ, tầng sinh môn, tân trang vùng kín cho nàng. Nó không chỉ giúp chị em giải tỏa điều khó nói trong đời sống chăn gối, giữ hạnh phúc gia đình mà còn phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

tân trang vùng kín

Phẫu thuật vùng kín khắc phục được những điểm gì?

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, phẫu thuật thu nhỏ âm đạo được thực hiện trong những trường hợp âm đạo giãn rộng mà các phương pháp khác khó có thể cải thiện được.

Sau khi làm vệ sinh, sát khuẩn, ủ tê. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ tổ chức da, niêm mạc thừa ở âm đạo và môi bé. Siết chặt cơ vòng âm đạo và khâu thẩm mỹ, đồng thời tạo hình môi bé cho gọn bên trong môi lớn. Vùng da thừa che lấp mũ âm vật được loại bỏ và nâng cao mũ âm vật. Phương pháp này có thể được thực hiện bởi bác sĩ sản phụ khoa và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu tạo hình theo mong muốn từ sâu trong âm đạo ra phía ngoài âm hộ chỉ trong một lần làm.

Trong những trường hợp còn có thể khắc phục được, bệnh nhân có thể chọn phương pháp thu hẹp âm đạo công nghệ cao sử dụng tia laser với ưu điểm không đau, không cần phẫu thuật, không gây biến chứng, phục hồi nhanh, không cần kiêng khem và kết quả duy trì lâu dài.

tân trang vùng kín

Nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật

Chị Ngọc Anh 26 tuổi sau 2 lần sinh con trong vòng 3 năm khiến “cô bé” biến dạng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình khi cả hai vợ chồng chị không đạt được khoái cảm trong đời sống vợ chồng. Sau rất nhiều đắn đo suy nghĩ chị bàn với chồng đi tân trang vùng kín lại. Sau khi thăm khám tư vấn với nhiều bác sĩ, được biết tình trạng của chị Ngọc Anh khá trầm trọng nên chị được bác sĩ chỉ định phẫu thuật thu nhỏ và tạo hình thẩm mỹ. Chị Anh rất lo lắng nhưng ca phẫu thuật diễn ra khá nhẹ nhàng, chị không cảm thấy đau như từng nghĩ. Tuy nhiên, khi thuốc tê hết tác dụng thì những cơn đau kéo đến làm chị đứng ngồi không yên. Cảm giác đau hoặc khó chịu sau phẫu thuật kéo dài khá lâu, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để vượt qua.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ: nhiễm trùng, chảy máu, viêm phụ khoa, tai biến gây tê của thủ thuật do phẫu thuật ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng. Chính vì vậy bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn chọn cơ sở an toàn, uy tín để tiến hành làm phẫu thuật này.

Phẫu thuật vùng kín có thể được tiến hành ở những trung tâm thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, tốt hơn hết chị em nên làm phẫu thuật tại các bệnh viện lớn có uy tín, đã được cấp giấy phép. Một số địa chỉ đáng tin cậy cho chị em đó là: Bệnh viện phụ sản Trung ương, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn…

tân trang vùng kín

Chăm sóc sau phẫu thuật tân trang vùng kín như thế nào?

Do vùng kín là vùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương hoặc nhiễm trùng nên có những cách thức chăm sóc đặc biệt so với phẫu thuật những vùng khác. Chị em phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ:

  • Không ăn uống đồ cay nóng trong 3 ngày đầu, vì nguy cơ giãn mạch, xung huyết gây chảy máu sau phẫu thuật.
  • Ăn nhiều thức ăn giàu đạm, lipid như thịt cá, tôm,..
  • Tránh tập thể dục ít nhất hai tuần đến khi vết khâu khô, sau đó nên tập nhẹ nhàng, không nên tập các tư thế làm căng giãn vết khâu.
  • Chế độ ăn nghỉ điều độ, không thức khuya, hoạt động quá mức, không nên đi lại quá nhiều sẽ làm căng giãn vết khâu ảnh hưởng đến tiến triển của tổ chức.
  • Dùng thuốc và cách chăm sóc vết khâu tại nhà đúng hướng dẫn của bác sĩ
  • Sau khi phẫu thuật lưu ý khi tắm hạn chế để xà phòng vào vết khâu tránh nhiễm trùng.
  • Sau khi đi vệ sinh, cần thấm khô bằng giấy, sau đó chấm betadin mà không cần rửa qua nước muối sinh lí, mục đích để vết khâu khô, một ngày chỉ nên rửa 1-2 lần.
  • Nên đi lại nhẹ nhàng, hạn chế chạy nhảy, đi xe tốc độ cao qua các ổ gà, ổ voi..
  • Sau phẫu thuật từ 2 đến 6 tuần, chị em đã có thể sinh hoạt, làm việc bình thường. Sau 6 – 8 tuần có thể quan hệ tình dục.

tân trang vùng kín

 

Nguồn: beautylifevn.vn

https://beautylifevn.vn/tan-trang-vung-kin-de-chang-them-yeu