Nữ hoàng trí huệ Việt Minh Đăng tiếp tục ra mắt dự án mới cho phụ nữ: “Mẹ bầu phải đẹp”

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Mẹ Bầu Phải Đẹp – một dự án dành cho các mẹ bầu được Nữ Hoàng Trí Huệ Việt 2015 (NHTHV) – Trương Ngọc Minh Đăng thành lập đã chính thức được ra mắt trong sự chứng kiến của đông đảo quan khách tham dự. 

Đây là một trong nhiều dự án mà NHTHV Minh Đăng thực hiện. Dự án có tính nhân văn sâu sắc bởi những giá trị đem lại cho phụ nữ mang bầu nói riêng và xã hội nói chung. Dự án nhằm mang đến cho các mẹ bầu những thông tin hữu ích vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, vừa mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dự án cũng nêu cao vai trò của người chồng, người cha trong suốt quá trình mang thai của vợ mình.

Dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp” chính thức ra mắt tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM với sự tham dự của đông đảo quan khách và nhà tài trợ chương trình.

Nữ Hoàng Trí Huệ Việt 2015 (NHTHV) – Trương Ngọc Minh Đăng – Người thành lập và Chủ nhiệm dự án.

Theo chị Minh Đăng, Chủ nhiệm dự án cho biết, khi tham gia Dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp”, các mẹ bầu sẽ được học hỏi, tham gia các khóa học và giao lưu về nhiều chủ đề, bao gồm:

Về sức khỏe: Với sự đồng hành của Mai Hân Group với sản phẩm Đá muối gác chân và giường đá muối Himalaya và sản phẩm chiết xuất từ bưởi được sản xuất theo công nghệ Papaky của Mỹ từ Moon Hair sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn. Các mẹ sẽ được trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí trong các offlines của chương trình. Ngoài ra, hàng tháng sẽ có các lớp học về yoga, về chăm sóc sức khỏe theo chuyên đề do dự án kết hợp cùng các nhà tài trợ thực hiện, các mẹ bầu cần đăng ký để được tham gia miễn phí.

Về dung nhan: Dự án nhận được sự hỗ trợ sản phẩm từ các nhãn hàng mỹ phẩm từ chăm sóc cơ bản cho đến điều trị chuyên sâu như: Công ty Vạn Phúc với sản phẩm Proteo Lumiere dùng dưỡng da tránh nám và chống nhăn, hỗ trợ rạn da. Công ty mỹ phẩm BEWE với 6 dòng sản phẩm chăm sóc sau sinh sẽ giúp chị em luôn rạng rỡ.

Về dinh dưỡng: Mỹ Sướng Bakery, SHE Chocolate, Yến sào Hoàng Thu Yến, Le Chef là những đơn vị đầu tiên đồng hành cùng dự án, mang đến những giải pháp về dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Riêng Mỹ Sướng Bakery còn có những buổi hướng dẫn làm bánh cookies với ngũ cốc dành cho các mẹ bầu tham gia dự án.

Về thời trang: Việc ăn mặc trong quá trình mang thai sao cho vừa đẹp, vừa thoải mái sẽ do Stylist M.K (Mai Khôi) phụ trách chia sẻ cho các mẹ bầu cùng sự hỗ trợ từ nhãn hàng thời trang Wy The Garage.

Về dịch vụ: “Mẹ bầu không có khả năng tự cắt móng chân và massage cho mình”, vì thế Lá Spa và dịch vụ chăm sóc từ Công ty Thế Giới Mẹ và Bé sẽ giúp các mẹ bầu giải quyết nhu cầu thư giãn của mình với những gói chăm sóc đặc biệt.

Ngoài ra, cứ mỗi quý, BTC sẽ có buổi offlines về tâm lý và chia sẻ những kinh nghiệm về thai kỳ cho các mẹ bầu.

Nói về lý do thành lập dự án, NHTHV Minh Đăng chia sẻ: “Thực ra ban đầu tôi chỉ định tổ chức một hoạt động về chụp ảnh nghệ thuật cho các mẹ bầu để đánh dấu thời gian mang thai và thực hiện thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đó, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc được gửi đến từ các chị em đang mang thai từ việc chăm sóc da như thế nào, dùng sản phẩm gì an toàn cho mẹ bầu cho đến dinh dưỡng trong quá trình mang thai và cả những câu hỏi đôi khi rất ngô nghê của những bạn lần đầu làm mẹ. Tôi nhận thấy, dù thông tin trên internet rất nhiều nhưng những hoạt động thực tế và hướng dẫn chi tiết phương pháp cho mẹ bầu hầu như không có một kênh chính thống nào, đa phần là các fanpage tự thành lập và không hề có cố vấn chuyên môn từ những chuyên gia thực sự. Ngoài ra, tâm lý mang thai luôn thất thường và khi tâm sự cùng tôi, các chị em luôn mặc cảm và thiếu tự tin vì nhan sắc và thiếu vắng sự quan tâm của người chồng. Từ nhiều yếu tố trên, tôi quyết định thành lập dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp” với mong muốn cung cấp cho các mẹ bầu những thông tin chính thống từ sự tư vấn từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực, đặc biệt là làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé và cả những thông tin sản phẩm hữu ích khác cho các mẹ bầu mà chính tôi đã trải nghiệm và sử dụng qua.”

Chị Minh Đăng cũng cho biết thêm: “Nhớ lần mang bầu đứa con đầu tiên, tôi bị trầm cảm vì chồng vô tâm và không biết vợ đang như thế nào. Tôi bị ngã dưới mưa nhưng chồng tôi vì một chút tự trọng nên để tôi dưới mưa. Sau đó, con tôi sinh ra bị tự kỷ… Nên trong lần mang thai này, tôi muốn tránh tất cả những điều đã trải qua. Tôi kể với người chồng hiện tại và chồng tôi cực kỳ thương vợ, thương con. Sự quan tâm của chồng đối với vợ khi mang thai có tác dụng rất tốt với con. Vì đứa con trong bụng sẽ cảm nhận những tình cảm mà cha cũng như mọi người dành cho nó.”

Nhận xét về giá trị và ý nghĩa của dự án, ông Mai Xuân Dưỡng – TGĐ Mai Hân Group chia sẻ: “Phụ nữ thường muốn đẹp cả nhan sắc lẫn tâm hồn. Vì thế nên dự án muốn giúp phụ nữ đẹp ở cả hai khía cạnh này. Nhìn thấy vợ mang bầu vất vả, bản thân người phụ nữ mang bầu rất cô đơn, tôi thì đi làm về trễ thấy vợ cô đơn vậy nên rất thương. Có nhiều phụ nữ may mắn được ở nhà mẹ được sự chăm sóc của mẹ ruột nhưng cũng có nhiều người không có may mắn đó nên người chồng cần phải quan tâm chia sẻ. Vì vậy, dự án muốn lan tỏa hơn nữa ý nghĩa đến mọi người nói chung và người phụ nữ mang bầu nói riêng.”

Ông Mai Xuân Dưỡng chia sẻ về vấn đề vai trò, sự quan tâm và sự đồng hành của người chồng với vợ khi vợ mang bầu.

Ông Mai Xuân Dưỡng cũng cho biết thêm: “Tôi đã biết đến chị Minh Đăng từ những dự án cộng đồng mà chị thực hiện, đặc biệt là dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” dành cho trẻ tự kỷ và tôi luôn trân trọng những giá trị mà chị mang đến cho xã hội, vì vậy, khi chị ngỏ ý muốn thực hiện một dự án dành cho phụ nữ, đặc biệt là cho mẹ bầu, tôi không ngần ngại đồng hành ngay với chị để Mai Hân Group cũng đóng góp công sức cho dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp” vì chính Mai Hân cũng là nơi cung cấp giải pháp về làm đẹp cho chị em trên khắp toàn quốc”.

Chị Minh Đăng và đại diện của thương hiệu Moon hair.

SHE Chocolate là một nhãn hàng made in Vietnam chính hiệu được xây dựng và phát triển từ tình cảm dành cho người phụ nữ Việt Nam, SHE đã khắc họa hình ảnh đặc biệt ấy vào những sản phẩm của mình với sự an toàn về dinh dưỡng đi kèm sự tinh tế trong từng thành phẩm chocolate vừa giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt, thiết kế ấn tượng đi cùng những mẩu chuyện mang tính nhân văn. Đến với dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp”, chị Trương Thị Thanh Thủy – CEO của SHE Chocolate khẳng định: “Khoa học chứng minh khi phụ nữ mang thai dùng chocolate đúng tiêu chuẩn chất lượng với hàm lượng hợp lý sẽ giảm nguy cơ tiền sản giật lên đến 40%, bên cạnh đó SHE Chocolate còn được bổ sung các protein và khoáng chất cần thiết cho thai nhi, giúp bé thông minh và giúp mẹ bầu giảm stress hiệu quả, kiểm soát cân nặng, góp phần giúp mẹ bầu đẹp hơn trong thời gian thai kỳ và dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh”.

Chị Lê Huyền Trang (phải) chia sẻ về bí quyết giữ sức khỏe và lấy lại dáng sau khi sinh.

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai luôn là vấn đề các mẹ bầu quan tâm, vì thế, dự án đặc biệt chú trọng hợp tác với các đơn vị về dinh dưỡng, điển hình nhất là chị Đặng Trần Cẩm Vân từ nhà hàng Pháp Le Chef với những sản phẩm chế biến từ thực phẩm sạch, hoàn toàn không có chất bảo quản, sản phẩm Patê và nước sốt hoa quả từ Le Chef là giải pháp nhanh gọn giải phóng người phụ nữ khỏi những bận rộn bếp núc trong những lúc cấp bách. Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu được khuyến cáo sử dụng ngũ cốc, đặc biệt là quả óc chó, hạnh nhân, các loại đậu… nhưng chế biến thế nào cho vừa tiện dụng, vừa bảo đảm dinh dưỡng, ông Hùng Phan – CEO Mỹ Sướng cung cấp cho các mẹ bầu dòng MGourmet với những chiếc bánh cookies handmade thơm ngon và đặc biệt là chỉ sản xuất và bán trong ngày.

Bà Viên Thị Ngọc Trâm – CEO của BEWE Cosmetis vô cùng hào hứng khi được hỏi vì sao lại tham gia tài trợ: “Tôi luôn thích những dự án cộng đồng, đặc biệt dự án này rất ý nghĩa bởi tính nhân văn khi mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho các mẹ bầu trước, trong và sau thời gian mang thai, nhằm giúp các mẹ bầu có được sức khỏe tốt, vẻ đẹp và tránh tâm lý trầm cảm nhờ sự tự tin về làn da và vóc dáng của mình sau sinh. Do đó, BEWE quyết định đồng hành cùng dự án với mong muốn góp một phần công sức của mình vào việc cung cấp giải pháp làm đẹp cho phụ nữ một cách tối ưu. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe, đẹp và tự tin tỏa sáng”.

Cũng đồng tình với bà Viên Thị Ngọc Trâm, Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT KD Vạn Phúc, bà Nguyễn Nhã Như Uyên bày tỏ quan điểm của mình: “Là một người phụ nữ, tôi nghĩ rằng ai cũng có mưu cầu được đẹp và quyến rũ không chỉ trong mắt mọi người mà quan trọng hơn hết là phụ nữ cần tự tin vì nghĩ rằng mình đẹp. Điều đó làm họ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống thời nay. Sau khi nghe về chương trình “Mẹ Bầu Phải Đẹp” của chị Minh Đăng thì tôi quyết định đồng hành cùng chương trình với mong muốn giúp cho hàng triệu phụ nữ VIệt Nam, đặc biệt là các mẹ bầu phải luôn xinh đẹp và tự tin với làn da được chăm sóc chu đáo, ngăn ngừa sự lão hóa, nỗi đau về nám da khi cơ thể các mẹ đang trải qua giai đoạn rối loạn về nội tiết tố với Proteo Lumeie”.

Cách thức tham dự: Các mẹ bầu sẽ gia nhập vào Fanpage #Mẹ Bầu Phải Đẹp: https://www.facebook.com/MEBAUPHAIDEP/ Đăng ký tham gia các hoạt động mà dự án sẽ cập nhật trên trang vào mỗi tháng, mỗi hoạt động sẽ có hướng dẫn cụ thể để các mẹ khắp toàn quốc có thể tham gia được. Mỗi tháng, sẽ có phần thi viết “Thư Gửi Con Yêu”
Thanh Hồng