‘Cô gái vàng của thể hình’ Đinh Kim Loan – chinh phục đỉnh cao bởi đam mê

Sau các chiến thắng ở tầm quốc tế và khu vực, ‘cô gái vàng của thể hình’ Đinh Kim Loan tiếp tục chinh phục thành công danh hiệu IFBB Pro card danh giá tại cuộc thi Muscle Contest Việt Nam 2018 vào trung tuần tháng 8.

Gõ đầy đủ họ tên của “Đinh Kim Loan” trên Google thì kết quả tìm kiếm trả về là những chiến công, danh hiệu mà các tờ báo hàng đầu Việt Nam dành cho cô. Báo Thanh Niên gọi cô là Cô gái vàng của thể hình Việt, Người Lao Động thì chạy dòng tít Nhà vô địch đa năng…

Cô gái vàng” Đinh Kim Loan đánh bại đối thủ nước ngoài giành IFBB pro card

Đinh Kim Loan tham gia tập luyện thể hình từ năm 18 tuổi. Sau 12 năm ròng rã, “cô gái vàng thể hình” đã lần lượt chinh phục các giải thưởng tầm cỡ châu Á và thế giới. Tấm huy chương vàng đầu tiên cô giành được là tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2006. Chỉ hai năm sau đó, Kim Loan chiến thắng giải châu Á. Đến nay, cô gái quê An Giang đã vô địch thế giới 7 lần, hai lần cấp châu Á của WBBF.

Gần đây nhất, “cô gái vàng” tiếp tục chinh phục thành công giải thưởng cao nhất tại hạng mục Women’s Physque của cuộc thi Muscle Contest Việt Nam 2018. Đây là cuộc thi được tổ chức theo đúng format gốc tại Mỹ, do Tập đoàn CMG.ASIA đăng cai.

Theo đó, Đinh Kim Loan vượt qua hàng loạt đối thủ đẳng cấp quốc tế đến từ các nước Mỹ, Italy, Iran… để nhận IFBB Pro card. Danh hiệu danh giá của Liên đoàn Thể dục – Thể hình Quốc tế (IFBB). Với giấy chứng nhận này, nữ VĐV sẽ có thể tiếp tục tham gia thi đấu tại các đấu trường quy mô hơn.

“Lần nào bước lên sân khấu cũng vậy, tôi luôn tâm niệm rằng bản thân phải cố gắng hết sức mình, phải quên đi những thành tích trước đây đã đạt đươc. Muscle Contest Việt Nam 2018 là cuộc thi mang tính quốc tế cao khi quy tụ loạt vận động viên chất lượng đến từ nhiều nước trên thế giới về dự giải”, nữ VĐV thể hình VN nhận IFBB Pro card chia sẻ.

Theo chị Kim Loan, Muscle Contest có nhiều hạng mục, có dành cho cả vận động viên trên 30 tuổi. “Điều này góp phần khuyến khích những người lớn tham gia tập luyện gym, không chỉ đơn thuần để thi đấu mà quan trọng hơn là chính chúng ta đã cảm thấy tự tin của hình thể của mình”, nữ VĐV quan niệm.

Nhớ lại 12 năm trước, Kim Loan đã từng rất hoang mang vì không biết quyết định theo đuổi thể hình có phải đúng đắn không. “Hồi đó, bộ môn này còn rất mới mẻ với mọi người. Họ vẫn cho đây là môn thể thao ‘vai u thịt bắp’, không phù hợp với phụ nữ. Tuy nhiên, tôi nhìn ra bên ngoài, thế giới rất hoan nghênh những người phụ nữ đẹp về ngoài hình và khỏe từ bên trong”, chị nói.

Chị nói tiếp: “Và bây giờ, tôi rất mừng vì mọi người đã dần thay đổi quan điểm, ủng hộ và tham gia tập luyện nhiều hơn. Đây là môn thể thao phù hợp với mọi người mọi lứa tuổi giúp sức khỏe tốt hơn, làm cho cuộc sống năng động hơn. Tập luyện và kết hợp ăn uống hợp lý là bí quyết sống đẹp hiện đại”.

Với chị, vẻ đẹp phụ nữ hiện đại nhất định không được mềm yếu, không nương tựa quá nhiều vào đàn ông. “Ngày nay, phụ nữ hoàn toàn có thể độc lập. Mỗi người đều có quyền lựa chọn đam mê. Có người chọn đam mê xấu, tôi chọn đam mê có lợi cho sức khỏe thì sao lại không được. Nếu sau này có gia đình thì tôi vẫn sẽ duy trì việc luyện tập bởi nó trở thành đam mê như một phần cơ thể, không thể cắt bỏ. Bây giờ, vài ngày không tập thì tôi đã cảm thấy khó chịu vì nó đã góp phần tạo nên phong cách sống của mình”, Đinh Kim Loan chia sẻ về đam mê của mình.

Bên cạnh việc huấn luyện cho các vận động viên thi đấu, “cô gái vàng thể hình VN” vẫn đều dặn dành hai buổi/ngày cho đam mê này. Buổi sáng Kim Loan tập cardio với các bài đi bộ, leo cầu thang để đốt bớt năng lượng. Chiều thì tập gym, máy tập cơ.

“Tập gym không khó như nhiều người chưa tập bao giờ vẫn nghĩ. Bạn cần kiên trì và lựa chọn trung tâm thể hình, huấn luyện cá nhân tin tưởng để giúp những buổi tập trở nên chất lượng, không nhàm chán”, Đinh Kim Loan tư vấn.

Cuộc thi Muscle Contest Việt Nam mùa 2 diễn ra cả ngày 18/8 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) trong khuôn khổ Triển lãm Thể hình và Giải trí LEEP ASIA 2018. Lần thứ hai trở lại Việt Nam với nhiều thay đổi, giúp dần nâng tầm cuộc thi lên tầm khu vực và vươn ra thế giới. Năm nay, cuộc thi quy tụ hơn 300 thí sinh tham dự trong đó có hơn 80 thí sinh quốc tế tham gia tranh tài. Các thí sinh đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, Hong Kong và các nước châu Âu, châu Mỹ…

Chung kết cuộc thi có 6 thí sinh vinh dự nhận được thẻ IFBB Pro card như sau: thí sinh Castella Peter SBD:112 nhận giải Men’s Bodybuilding, thí sinh Trần Tuấn Anh SBD: 261 nhận giải Men’s Physique, thí sinh Morteza Askarzadeh SBD: 82 nhận giải Men’s classic Physique. Ở hạng mục dành cho nữ, thí sinh Đinh Kim Loan của Việt Nam với SBD: 008 nhận được giải Women’s Physique, thí sinh An Dejeong SBD: 009 nhận giải Figure, thí sinh Liu Chengi SBD: 193 nhận giải Beachbody.

Dự kiến, Muscle Contest Việt Nam mùa 3 sẽ trở lại vào tháng 8/2019 cũng trong khuôn khổ Triển lãm Thể hình và Giải trí LEEP ASIA, do Tập đoàn CMG.ASIA tổ chức.

 

CMG.ASIA