Nữ Founder dự án “Chữa lành và Tái sinh” cùng tâm huyết dành cho sức khỏe tâm thần

Trần Thị Thủy Tiên (sinh năm 1997), sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn. Hiện tại, Thủy Tiên đang là giảng viên của học viện kỹ năng VTALK. Đồng thời, Tiên cũng là diễn giả tại các chương trình truyền cảm hứng, kiến tạo sức khỏe tinh thần tại các trường học và doanh nghiệp.

Với những thành tích đáng ngưỡng mộ trong chặng đường theo đuổi đam mê. Có thể kể đến như, Thủy Tiên nằm trong Top 36 toàn quốc cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình “Én Vàng” hay trở thành giảng viên đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp để giảng dạy về những kỹ năng và ngoại ngữ cho các đối tượng quản lý cấp cao.

Thủy Tiên với nguồn năng lượng ấm áp và lạc quan

Tưởng rằng Thủy Tiên sẽ tiếp tục gặt hái được những quả ngọt trong hành trình phía trước, thì những biến cố lớn trong cuộc đời bắt đầu ập đến, khiến Thủy Tiên đứng trước bờ vực của sự sống còn. Vượt qua quãng thời gian khó khăn đó, Thủy Tiên trải lòng “Năm 2021 và 2022 là thời gian mình trải qua rất nhiều biến cố. Giai đoạn Sài Gòn bị phong tỏa, mình bị nhiễm dịch bệnh phải vào khu cách ly và chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ không trở về được nữa. Nhưng rồi mình may mắn vượt qua, từ đây từ khóa “tái sinh” được hình thành. Mình nghĩ nếu đã may mắn có thêm cơ hội được sống thì phải sống thật trọn vẹn và xứng đáng”

Thủy Tiên hiểu rằng không chỉ Tiên, mà tất cả mọi người đều có những vết xước trong tâm hồn chờ được hóa giải. Nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí tìm kiếm sự hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở người khác. Và đôi khi việc họ phải đối mặt là những định kiến về căn bệnh tâm lý khiến họ luôn “đau đầu” tìm kiếm cách trốn thoát. Tuy nhiên, Thủy Tiên cho rằng họ sẽ không phải đơn độc chiến đấu một mình nếu biết cách để những cảm xúc của mình lên tiếng.

Founder dự án “Chữa lành và Tái sinh”

Cũng chính vì vậy, dự án “Chữa lành và Tái sinh” được Tiên và các cộng sự cho ra đời với mong muốn trở thành một người bạn của những “tâm hồn lạc lối”. Đây là nơi các bạn cho phép mình được tự do lắng nghe và giao tiếp với “đứa trẻ bên trong” nhằm bộc bạch chia sẻ những điều “sâu thẳm” và thầm kín. Đồng thời, các bạn cũng có thể tìm thấy những tâm hồn đồng điệu sẽ cùng bạn đồng hành trong hành trình trở về với chính mình.

Nội dung của dự án trên nền tảng Tiktok thường chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của Thủy Tiên. Lồng ghép khéo léo là những câu hỏi tham vấn tâm lý, mang những thông điệp giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự đồng cảm và vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng hành cùng dự án là Học viện Kỹ năng VTALK, cung cấp hệ sinh thái với tệp khách hàng rộng lớn cùng đội ngũ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp, giúp các bạn xóa bỏ rào cản trong việc trị liệu. Bên cạnh đó, dự án còn liên kết với các câu lạc bộ tại các trường Đại học và trường cấp 3 để có tổ chức những buổi diễn thuyết, chia sẻ, nâng cao sức khỏe tinh thần cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Thủy Tiên hy vọng có thể lại “gần” hơn với thế hệ trẻ, nhằm giúp các bạn thoải mái xóa bỏ sự “ngượng ngùng” trong việc điều trị và ngăn ngừa các căn bệnh tâm lý. Đồng thời, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất, dự án còn tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận các phương pháp chữa lành vật lý tại nhà mà không cần “đắn đo” về kinh phí.

Uyển Nhi