Nghệ sĩ Hạ Châu và Bích Thủy xúc động bên tượng sáp của cha – NSƯT Bắc Sơn

Bảo tàng sáp đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt tháng 4/2017 hoành tráng và trang trọng, nhiều nghệ sĩ trẻ hot và ngay cả những nghệ sĩ lão thành hân hoan, xúc động chào đón thành tựu của mình. Đặc biệt, nghệ sĩ Hạ Châu và Bích Thủy đã đại diện gia đình đón nhận tượng sáp của cha mình là cố NSƯT Bắc Sơn.
Trong buổi khai mạc nghệ sĩ Bích Thủy đã “mở hàng” 100 triệu tiền vé đầu tiên với mong muốn mở hàng may mắn cho bảo tàng, và tặng cho những ai muốn tham quan. Chị nghẹn ngào phát biểu: đến ngày hôm nay chị vui mừng và có chút tự hào vì đã thực hiện được phần nào di nguyện của cha mình. Khi sinh thời ông luôn nghĩ và chăm lo cho người nghèo thiếu may mắn, và 1 khoảng thời gian dài dạy học cho người khiếm thị, thế nên năm vừa qua chị cùng chồng là anh Hoàng Hải chủ tịch tập đoàn An Nông đã thành lập 1 công ty với mục đích hoạt động từ thiện với vốn đầu tư là 10 tỷ đồng tất cả tiền lãi sẽ làm từ thiện hết.
Năm vừa qua, chị cũng đã thành lập quỹ NSƯT Bắc Sơn với tên gọi Còn thương rau đắng mọc sau hè (bài hát bất hủ của Bắc Sơn) nhằm giúp đỡ các em học sinh hiếu học và con em những người làm hậu đài, để gợi nhớ cha mình. Chị xúc động trao toàn bộ kỷ vật của cha cho bảo tàng gồm những vật dụng thân thương mà ông đã sử dụng lúc sinh thời dù không giá trị kinh tế nhưng nó như kho báu mà mấy chị em gìn giữ bấy lâu nay.
Khi sinh thời gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn không khá giả nhưng tâm niệm và ước nguyện giúp ích cho đời, cho người thì nhiều. sự cố gắng nổ lực bản thân 2 nghệ sĩ Hạ Châu và Bích Thủy luôn cố gắng làm việc, kinh doanh để tiếp nối hoài bão của cha, người dẫn dắt nhiều thế hệ ca sĩ vào nghề và rèn luyện nghề.  Cả hai luôn mong muốn âm nhạc Bắc Sơn sẽ sống mãi trong lòng công chúng.
Xúc động khi nhìn thấy bức tượng cha mình ngồi bàn làm việc với cái máy đánh chữ ngày xưa cha hay ngồi sáng tác nhạc hay viết kịch bản cho đài truyền hình, hai chị em không khỏi bùi ngùi xúc động. Hiện họ có kế hoạch phát triển những bài hát chưa thông dụng hay chưa công bố của nhạc sĩ Bắc Sơn để giới mộ điệu biết thêm mà thưởng thức cũng như việc lưu giữ văn hóa để xứng đáng với bảo tàng và xứng đáng với những khán giả đã từng yêu thương nhạc của ông.
Sách và nhạc của ông sáng tác sẽ được tặng cho những vị khách mua vé đến tham quan bảo tàng tượng sáp ngay chính khu trưng bày của Bắc Sơn.
Đạo diễn Hoàng Mình Phi tại lễ khai trương – người thực hiện bài hát “Giấc ngủ trên tay” trong phim ngắn Trái tim người mẹ khá cảm động, anh luôn chon nhạc Bắc Sơn làm nhạc chủ đề cho phim của mình.
Ly Ly