Thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa

Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 không chỉ là sự kiện nhằm tìm kiếm, tôn vinh các nữ doanh nhân tài sắc, cuộc thi còn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Trong đêm Bán kết vừa diễn ra, các thí sinh đã hưởng ứng mạnh mẽ hoạt động đấu giá từ thiện.

Top thí sinh đi vào vòng Bán kết – Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 đều là những nữ doanh nhân tài sắc và giàu lòng nhân ái. Họ không chỉ là những người đẹp, thành công trong lĩnh vực của mình mà còn tha thiết cống hiến cho xã hội và cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 cũng chính là nhịp cầu nối để những tấm lòng nhân ái ấy sưởi ấm những mảnh đời éo le, không may mắn.

Xuyên suốt hành trình tìm ra ứng viên xứng đáng với ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Ban tổ chức chương trình đã đan xen vào đó những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Những giây phút diễn ra chương trình đấu giá từ thiện trong đêm Bán kết vừa qua đã để lại trong lòng mỗi người những xúc cảm về tình người và về triết lý cho đi để nhận lại.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp trong hoạt động đấu giá từ thiện của Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017:

Mở đầu cho phiên đấu giá từ thiện là những sản phẩm Búp bê Nhật. Ở đất nước ” Mặt trời mọc” búp bê không đơn thuần là những món đồ chơi hay trang trí mà nó còn thể hiện một khía cạnh văn hóa mang màu sắc tâm linh. Búp bê có nhiều loại, dành cho trẻ nhỏ để cầu cho các bé bình an, khỏe mạnh, búp bê chiến binh với nhiệm vụ xua đuổi tà ma, bảo vệ con người…Búp bê Nhật thường khắc họa gương mặt tròn, phúc hậu và mặc trang phục Kimono như hình ảnh người phụ nữ của đất nước này. Sản phẩm này đã thực sự thu hút sự quan tâm của những người có mặt trong phiên đấu giá. Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, mọi người cũng hi vọng mang về cho mình một tặng phẩm mang nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Trong phiên đấu giá đã có 3 thí sinh đấu giá thành công 3 Búp bê Nhật là: Thí sinh Trần Ngọc Lan đấu giá thành công Búp bê Nhật giá 1.600 USD, Nguyễn Thị Kim Nhung đấu giá thành công Búp Vê Nhật giá 700 USD và thí sinh Nguyễn Thái Ngân đã đấu giá thành công Búp bê Nhật trị với giá 900 USD.

Mc Lưu Việt Hùng- Mc Mai Hoa giới thiệu Búp bê Nhật trong phiên đấu giá

NTk Thiệu Vy trao vật phẩm cho thí sinh Trần Ngọc Lan khi cô đấu giá thành công Búp Bê Nhật với giá 1.600 USD  

Thí sinh Nguyễn Thái Ngân ( bên phải) đấu giá thành công Búp bê Nhật với giá 900 USD

Doanh nhân Nguyễn Thị Kim Nhung đấu giá thành công Búp Vê Nhật giá 700 USD

Vật phẩm thứ hai được đem đấu giá trong chương trình là Ngọc Trai Phú Quốc – Sản vật quý của một hòn đảo xinh đẹp ở Việt Nam. Đảo Phú Quốc vấn luôn được xem là thiên đường tại đất nươc chúng ta, là nơi của sóng biển xô bờ, dập dìu trên bãi cát trắng nên thơ. Không những vậy, nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi và ban cho nghề nuôi trai lấy ngọc. Ngọc Trai Phú Quốc nổi tiếng với nét đẹp không tì vết, là món trang sức quý giá và mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy. Người chiến thắng tại phiên đấu giá này để sở hữu Ngọc Trai Phúc Quốc đó chính là doanh nhân Mai Loan với số tiền đấu giá 2000 USD.

Hoa hậu Lê Thanh Thúy ( áo khoác trắng) trao tặng vật phẩm đấu giá Ngọc Trai Phú Quốc cho người chiến thắng – Doanh nhân Mai Loan

Tại phiên đấu giá còn có một món vật phẩm trang sức quý giá khác đó chính là chiếc nhẫn lông đuôi voi. Đây là món trang sức có ý nghĩa phong thủy cho người may mắn sở hữu. Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Mỹ chính là người chiến thắng trong lần này, chị đã đấu giá thành công vật phẩm với trị giá 1.800 USD

Hoa hậu Lê Thanh Thúy ( phải) trao chiếc nhẫn lông đuôi voi cho thí sinh Nguyễn Thị Xuân Mỹ

Song song với những đóng góp của các thí sinh chiến thắng tại phiên đấu giá, các thí sinh của Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 và thành viên Ban giám khảo cũng bày tỏ tấm lòng mong mỏi sẽ chia với những hoàn cảnh khó khăn bằng việc ủng hộ tiền mặt cho hoạt động thiện nguyện.

Là người phụ nữ từng trải, đi lên từ khó khăn, vất vả nữ giám khảo – doanh nhân Nguyễn Thị Bông đồng cảm với những hoàn cảnh không may mắn. Vì lẽ đó, khi có cơ hội nữ doanh nhân luôn mở rộng tấm lòng nhân ái và thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Trong sự kiện lần này, doanh nhân Nguyễn Thị Bông đã quyên góp 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Giám khảo – Doanh nhân Nguyễn Thị Bông ủng hộ chương trình thiện nguyện 50 triệu đồng

Các nữ doanh nhân đều hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, đóng góp sức mình để sưởi ấm những trái tim cần vỗ về, yêu thương, theo đó: Nữ Giám khảo – Á hậu Mai Phương Trang cũng quyên góp 10 triệu đồng, Thí sinh Phan Trúc Phượng quyên góp  5 triệu đồng, thí sinh Ngô Bích Nhân quyên góp 100 USD, thí sinh Trần Ngọc Lan quyên góp 200 USD, thí sinh Đặng Thị Minh Nguyệt quyên góp 200 USD.

Thí sinh Phan Trúc Phượng chia sẻ những lời từ tâm của mình về mong mỏi được sẻ chia với những người kém may mắn. Cô ủng hộ chương trình 5 triệu đồng

Từ trái qua phải – Hoa hậu Thanh Hương, Doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Mỹ, Doanh nhân Nguyễn Thị Bông, Hoa hậu Lê Thanh Thúy, Á hậu Mai Phương Trang bên vật phẩm chiếc nhẫn lông đuôi voi

Tập thể các doanh nhân chụp hình lưu niệm trong phiên đấu giá

Phiên đấu giá từ thiện kết thúc song tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng sẻ chia với cộng đồng lại được khơi dậy mạnh mẽ. Ban tổ chức cuộc thi cũng như các thí sinh Hoa hậu Doanh Nhân Người Việt Châu Á 2017 hi vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa ý nghĩa cao đẹp này đến với cộng đồng xã hội.

Loan Loan